Các dự án thủy điện đang bảo đảm tiến độ thi công

06/05/2015 - 10:45 (GMT+7)

Đến hết tháng 4/2015, các dự án thủy điện của EVN vẫn bám sát tiến độ đề ra.

Công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Trung Sơn - Ảnh: Minh Ngọc

Ngày 2/5 vừa qua, Thủy điện Lai Châu - dự án thủy điện lớn nhất đang được xây dựng, mẻ bê tông đầm lăn cuối cùng đã được hoành thành, đạt cao trình thiết kế 302,4 mét, với tổng khối lượng 1,9 triệu mét khối.

Đây là một trong những hạng mục phục vụ cho việc nút cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa vào tháng 6 năm nay và chuẩn bị cho việc phát điện tổ máy số 1 vào cuối năm 2015. Trong tháng 4 việc vận chuyển thiết bị siêu trường, siêu trọng cho Thủy điện Lai Châu cũng đã đáp ứng tiến độ để thực hiện công tác lắp đặt thiết bị; đã tạm thông xe toàn tuyến đường tránh ngập 127, dự kiến trong tháng 5/2015 sẽ chính thức thông xe và bàn giao đưa vào sử dụng toàn bộ tuyến đường. 

Đối với Thủy điện Huội Quảng, công tác thi công, lắp đặt thiết bị tại các hạng mục công trình chính đã cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Công tác giải ngân thuận lợi, hiện đang tập trung ưu tiến giải ngân vốn vay của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do đến hết tháng 8/2015 hết hạn giải ngân nguồn vốn này.

Thủy điện Bản Chát trong tháng 4 đã thi công đồng thời 7 hạng mục/công việc tồn tại của công trình.

Thủy điện Thượng Kon Tum đang hoàn thiện hồ sơ thiết kế, dự toán, hồ sơ yêu cầu gói thầu cửa nhận nước và 5 km đoạn đầu đường hầm và gói thầu thi công đào hầm dẫn nước, đồng thời tiếp tục điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án để trình duyệt.

Các dự án thủy điện khác như Trung Sơn, Sông Bung 2 đang thi công bình thường, đáp ứng được tiến độ đề ra.

Đối với Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng (dự kiến khởi công tháng 12/2015) đã phát hành toàn bộ hồ sơ mời thầu 3 gói thầu chính.

Để tiếp tục đảm bảo các dự án thủy điện được triển khai đúng tiến độ, trong tháng 5, EVN yêu cầu các ban quản lý dự án đôn đốc các nhà thầu thi công tăng cường thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh khối lượng công việc, đáp ứng tiến độ, kế hoạch đề ra.


Minh Ngọc 06/05/2015 - 10:45 (GMT+7)
Share

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Exim Bank) - ông Trần Hoài Vũ.


EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

Những hệ thống BESS đầu tiên trong kế hoạch triển khai 305 MW/610 MWh tại 47 trạm biến áp 110kV của EVNNPC đã bắt đầu được đưa vào vận hành, bổ sung công cụ mới giúp lưới điện miền Bắc linh hoạt hơn trước sức ép tăng trưởng phụ tải và gia tăng của năng lượng tái tạo.


Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Khắc ghi lời Bác, các thế hệ người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ đoàn kết, tận tâm giữ dòng điện an toàn, phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.