Brazil vừa trải qua sự cố mất điện ở hầu hết các bang

16/08/2023 - 10:31 (GMT+7)

Một sự cố trong hệ thống điện của Brazil hôm thứ Ba (15/8) đã gây ra tình trạng mất điện ở hầu hết các bang trên cả nước.

(Ảnh minh họa)

Bộ Mỏ và Năng lượng của Brazil đã thông báo về sự cố vào lúc 8:31 sáng 15/8 theo giờ địa phương. Bộ không giải thích nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng theo chính phủ Brazil, sau khi phát hiện sự cố trên lưới điện, nhà chức trách quyết định cần phải cắt điện để tránh sự cố rã lưới toàn bộ hệ thống điện.

Người dân Brazil ở phần lớn đất nước bị mất điện trong khoảng hai giờ, nhưng các thành phố ở phía Bắc và Đông Bắc không có điện trong hơn bốn giờ.

Sự cố mất điện trên diện rộng đã làm gián đoạn các dịch vụ giao thông công cộng và y tế ở một số khu vực. Hành khách đã phải sơ tán khỏi các tuyến tàu điện ngầm ở các thành phố lớn, như là Sao Paulo, Belo Horizonte và Salvador. Ở các thành phố lớn, giao thông cũng bị gián đoạn vì hệ thống đèn ngừng hoạt động.

Theo báo cáo năm 2021 của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Brazil có tổng công suất lắp đặt là 181,6 gigawatt. Lưới điện của quốc gia này chủ yếu được cung cấp từ các nguồn năng lượng tái tạo như thủy điện.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


Gia Hiếu (Lược dịch brazilreports.com) 16/08/2023 - 10:31 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.