Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiểm tra và chúc Tết CBCNV Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia

06/02/2024 - 11:50 (GMT+7)

Tiếp tục chương trình kiểm tra đảm bảo điện tết Nguyên đán 2024, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC).

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh sự chủ động của EVNNLDC trong công tác lập kế hoạch đảm bảo điện Tết

Báo cáo đoàn công tác, Giám đốc EVNNLDC Nguyễn Đức Ninh cho biết nhu cầu sử dụng điện trên toàn hệ thống điện quốc gia trong dịp Tết thường giảm thấp, chỉ bằng khoảng 55-60% so với ngày bình thường. Phụ tải giảm thấp cũng khiến công tác vận hành hệ thống điện gặp một số khó khăn như thừa nguồn điện và quá giới hạn truyền tải, điện áp tăng cao, quán tính hệ thống giảm thấp, dự phòng công suất điều chỉnh tần số giảm thấp,... Với đặc thù này, bắt buộc phải duy trì một số tổ máy điện truyền thống (như nhiệt điện than, turbine khí, thủy điện...) chạy nền ở mức tối thiểu để đảm bảo ổn định cho hệ thống điện.

Giám đốc EVNNLDC báo cáo đoàn công tác kế hoạch vận hành hệ thống điện trong dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã lập phương thức vận hành hệ thống điện, trong đó đã tính toán dự báo phụ tải hệ thống điện, phương thức vận hành nguồn điện (biểu đồ huy động, sản lượng các loại hình nguồn, dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số và khả năng hấp thụ năng lượng tái tạo) và phương thức vận hành lưới điện (kết dây cơ bản, chế độ vận hành lưới điện) hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy. EVNNLDC cũng đã bố trí các lực lượng ứng trực đảm bảo điện trong dịp tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, trong Mùng 1, Mùng 2 Tết, lãnh đạo EVNNLDC cũng trực tại chỗ để hỗ trợ trực tiếp cho lực lượng trực vận hành.

Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng quà Tết cho lực lượng trực vận hành Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương hoan nghênh sự chủ động của EVNNLDC trong việc lập các kế hoạch, phương thức vận hành trong từng ngày dịp tết Nguyên đán tới đây. Bộ trưởng cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của toàn thể CBCNV EVNNLDC trong việc khắc phục các hạn chế của năm 2023, nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024.

Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị lãnh đạo, CBCNV EVNNLDC phối hợp chặt chẽ với các nhà máy điện, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các tổng công ty Điện lực; nỗ lực điều độ, vận hành hệ thống điện – thị trường điện an toàn, tin cậy trước, trong và sau tết Nguyên đán, cũng như trong cả năm 2024.

Nhân dịp bước sang năm mới Giáp Thìn, Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, bình an và hạnh phúc tới toàn thể CBCNV EVNNLDC.


H.Hoa - N. Tuấn 06/02/2024 - 11:50 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.