Bộ Nội vụ Hoa Kỳ hoàn thiện quy định cắt giảm tới 80% các loại phí đối với các dự án điện gió và điện mặt trời trên đất công

15/04/2024 - 16:27 (GMT+7)

Bộ Nội vụ Hoa Kỳ (DOI) vừa công bố thông tin đã hoàn thiện quy định nhằm cắt giảm tới 80% các loại phí đối các dự án điện gió và điện mặt trời được phát triển trên đất thuộc sở hữu liên bang. Ngoài ra, DOI tuyên bố đã cấp phép cho hơn 25 gigawatt (GW) từ các dự án năng lượng tái tạo, vượt chỉ tiêu mà chính quyền của Tổng thống Biden giao trước năm 2025.

25 GW điện sẽ đến từ các dự án mới được cấp phép bao gồm các dự án sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt, kèm theo việc xây dựng hệ thống truyền tải mới trên đất công nhằm kết nối các dự án điện từ các nguồn năng lượng tái tạo trên đất thuộc sở hữu liên bang và không thuộc sở hữu liên bang với lưới điện quốc gia.

Sở Quản lý đất đai liên bang (Bureau of Land Management – BLM), cơ quan quản lý 250 triệu mẫu đất công đã chấp thuận cho hơn 7 GW điện từ các dự án năng lượng tái tạo, kể từ năm 2021 và đang xem xét cho phép triển khai thêm 32 GW mới trong tương lai sau cột mốc kể trên.

BLM cũng đồng ý cắt giảm tới 80% chi phí tiêu dùng và chi phí phát triển các dự án điện mặt trời và gió so với hiện tại, cải thiện quy trình đăng ký dự án năng lượng tái tạo và khuyến khích các nhà phát triển tiếp tục phát triển các dự án trên đất công thông qua một dự thảo có tên là Quy tắc cuối về năng lượng tái tạo (The final Renewable Energy rule).

Một trang trại điện mặt trời được xây dựng trên đất thuộc sở hữu liên bang tại miền Tây Hoa Kỳ (ảnh BAPT)

Quy tắc trên cũng bao gồm các ưu đãi bổ sung cho việc sử dụng các thỏa thuận lao động và nguyên vật liệu có nguồn gốc nội địa, đồng thời kéo dài thời hạn thuê đất đối với các dự án năng lượng tái tạo lên 50 năm.

Đạo luật về năng lượng tái tạo do Tổng thống Biden phê duyệt năm 2020 đã ủy quyền cho BLM được phép giảm tiền thuê đất công và phí dịch vụ công nhằm thúc đẩy việc sử dụng tối đa các nguồn năng lượng từ gió và mặt trời. BLM đã bắt đầu áp dụng việc cắt giảm này thông qua hướng dẫn vào năm 2022 và Quy tắc cuối về năng lượng tái tạo sẽ là quy định hoàn chỉnh cho các khoản cắt giảm tiếp theo.

BLM hiện đang xử lý giấy phép cho 66 dự án năng lượng sạch quy mô tiện ích mới được bổ sung, tập trung tại các khu vực đất công thuộc miền Tây Hoa Kỳ.

 


Minh Thanh (theo renewableenergyworld.com) 15/04/2024 - 16:27 (GMT+7)
Share

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Đại hội.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.