Bình Dương: Dự án The Habitat được công nhận là công trình xanh

Ngày 28/7 tại Bình Dương, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã trao chứng nhận công trình xanh (EDGE) cho Dự án căn hộ chung cư cao cấp The Habitat (giai đoạn 2) - hạng mục công trình xanh đầu tiên tại địa phương.

Đại diện IFC trao chứng chỉ EDGE cho chủ đầu tư Dự án căn hộ cao cấp The Habitat - Ảnh: Mai Nhiệm.

Chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC là hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, giúp giảm phát thải khí nhà kính.

The Habitat đã đạt mức giảm 20% năng lượng tiêu thụ, nước và năng lượng hàm chứa trong vật liệu so với công trình thông thường. Các căn hộ của những tòa nhà đã đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của tiêu chuẩn EDGE, với các thiết bị che nắng bên ngoài và lợp cách nhiệt để giữ cho căn hộ luôn mát mẻ bên trong, nhưng vẫn đảm bảo tối ưu ánh sáng tự nhiên, có khả năng điều chỉnh linh hoạt và tiết kiệm năng lượng. 

Thêm vào đó, cư dân có thể tận hưởng khoảng không gian xanh mở, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Dự án căn hộ chung cư cao cấp The Habitat có quy mô gồm 11 tòa tháp, tọa lạc tại số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Thuận An, Bình Dương. 

 


  • 29/07/2019 09:10
  • Mai Nhiệm
  • 1847