Bão CONSON không ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện

Cập nhật từ Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bão số 5 không gây ảnh hưởng lớn đến công tác vận hành lưới điện cao áp. Dù vậy, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) sẽ gây gió mạnh, mưa lớn, các đơn vị thuộc EVN tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, bão số 5 (tên quốc tế CONSON) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi chưa vào đất liền. Trong sáng đến trưa nay (12/9), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) sẽ đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi và suy yếu dần thành vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của bão, một số tỉnh, thành đã có mưa lớn, xảy ra một số sự cố nhỏ trên lưới điện trung, hạ áp, làm mất điện một lượng nhỏ khách hàng ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Hiện nay, các đơn vị đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện tại chỗ để nhanh chóng khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng, trừ các khu vực ngập sâu, chia cắt không tiếp cận được. 

Các công ty điện lực đã hỗ trợ các địa phương cấp điện Diezel dự phòng cho một số khu vực cách ly phòng chống dịch COVID-19. Cùng với đó, các đơn vị điện lực cũng đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân công tác đảm bảo an toàn điện sau bão để tránh tình trạng tai nạn không đáng có.

Đối với các hồ chứa thủy điện trong khu vực, hiện vẫn đang vận hành bình thường, lũ đã qua đỉnh; dung tích phòng lũ các hồ chứa khu vực ảnh hưởng bởi bão số 5 còn khoảng 1 tỷ m3.


  • 12/09/2021 09:56
  • Xuân Tiến
  • 8716