Bằng mọi giải pháp phải tăng tốc tiến độ sản xuất cung cấp cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3

13/04/2024 - 21:46 (GMT+7)

Đó là yêu cầu của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An khi kiểm tra tình hình cung cấp cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối của Công ty CP Tập đoàn Thành Long và Công ty CP Tập đoàn Việt Á, ngày 13/4, tại Hưng Yên.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (thuộc EVNNPT).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Thành Long cho biết, dù gặp nhiều khó khăn thách thức, song xác định tính chất cấp bách, quan trọng của dự án, Công ty đã và đang dồn toàn lực, nỗ lực tối đa để cung cấp cột thép. Dù chưa đáp ứng được yêu cầu cấp hàng theo hợp đồng đợt 1, nhưng đơn vị cam kết tăng cường nhân lực để bổ sung cấp hàng đáp ứng được tiến độ thi công trên công trường.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn công tác tại Công ty CP Tập đoàn Thành Long

Còn tại Công ty CP Tập đoàn Việt Á, ông Hồ Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty cho biết: Thời gian qua, đơn vị gặp khó khăn nhất định nên chưa đáp ứng được tiến độ cung cấp cột thép. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tối đa và vào cuộc quyết liệt của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, nên những khó khăn hiện đã được tháo gỡ. Công ty đã nhập thép về đến nhà xưởng và đã huy động nhiều nhân lực, máy móc để đáp ứng sản xuất 90 tấn/ngày và trong tuần tới đáp ứng được 130-150 tấn/ngày. Công ty đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ cung cấp cột thép, trong đó cột thép cuối cùng sẽ được cấp đến vị trí móng muộn nhất ngày 15/5/2024.

Nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án trong việc cung cấp điện cho miền Bắc, đặc biệt là mốc thời gian hoàn thành trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đề nghị, 2 đơn vị bằng mọi giải pháp phải tăng tiến độ sản xuất. Với khí thế lao động tại nhà máy hiện nay, EVN và EVNNPT tin tưởng nhà thầu Thành Long và Việt Á có thể đáp ứng kịp tiến độ cung cấp cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Đoàn công tác tại nhà máy của Công ty CP Tập đoàn Việt Á

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc và miền Trung cử cán bộ bám sát tiến độ sản xuất tại các nhà máy, kịp thời báo cáo Tổng công ty nếu có vấn đề phát sinh hoặc nguy cơ chậm tiến độ của các nhà thầu, để có phương án tháo gỡ kịp thời.

Cũng trong chương trình, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị thi công trong việc bám sát tiến độ đề ra; đồng thời yêu cầu các đơn vị nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, phấn đấu hoàn thành vị trí móng cọc trong thời gian sớm nhất. Đối với những vị trí hoàn thành xong móng cần triển khai lắp dựng cột ngay.

Lãnh đạo EVN nghe nhà thầu báo cáo tiến độ thi công vị trí 314

Nhấn mạnh đây là đoạn tuyến thi công khó khăn, đặc biệt là các vị trí móng cọc, lãnh đạo EVN yêu cầu các nhà thầu cần tập trung ưu tiên nguồn lực, huy động máy móc, nhân lực tổ chức ép cọc, phấn đấu hoàn thành dự án theo chỉ đạo điều hành của chủ đầu tư.

Công ty CP Tập đoàn Thành Long (bao gồm cả hợp đồng Thành Long là nhà thầu chính và nhà thầu liên danh): Đảm nhận cung cấp là 253 cột, tương đương 28.316 tấn thép.

Công ty CP Tập đoàn Việt Á: Đảm nhận cung cấp 40 cột, tương đương 5.170 tấn thép.

 

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Thùy Lê 13/04/2024 - 21:46 (GMT+7)
Share

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

Công tác đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong thời gian tới được định hướng số hóa mạnh mẽ với mục tiêu thực hiện 100% đấu thầu qua mạng, hoàn thiện Hệ sinh thái đấu thầu qua mạng dùng riêng EVN-eP và nâng cao hiệu quả đánh giá, lựa chọn nhà thầu bằng dữ liệu. Những nhiệm vụ này được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh tại hội nghị về công tác đấu thầu vừa diễn ra.


EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

Công tác đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong thời gian tới được định hướng số hóa mạnh mẽ với mục tiêu thực hiện 100% đấu thầu qua mạng, hoàn thiện Hệ sinh thái đấu thầu qua mạng dùng riêng EVN-eP và nâng cao hiệu quả đánh giá, lựa chọn nhà thầu bằng dữ liệu. Những nhiệm vụ này được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh tại hội nghị về công tác đấu thầu vừa diễn ra.


EVN đề ra 8 nhóm yêu cầu nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng

EVN đề ra 8 nhóm yêu cầu nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng

Tại Hội nghị công tác tư vấn đầu tư xây dựng năm 2026 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức ngày 13/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị tư vấn trong Tập đoàn phải nâng cao chất lượng khảo sát, thiết kế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng chiến lược phát triển dài hạn và đặt lợi ích của chủ đầu tư lên hàng đầu nhằm bảo đảm hiệu quả đầu tư các dự án điện trong giai đoạn tới.


Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn thông qua hệ thống giải pháp đồng bộ. Với 4 trụ cột quản lý cùng 2 sáng kiến mang tính chiến lược, EVN đặt mục tiêu chuẩn hóa quy trình, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động đấu thầu trên toàn Tập đoàn.


Làm rõ các giải pháp nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng các dự án điện

Làm rõ các giải pháp nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng các dự án điện

Khối lượng các dự án nguồn và lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày càng lớn, đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng công tác tư vấn đầu tư xây dựng từ khâu khảo sát, thiết kế đến thẩm tra và quản lý chi phí. Đây là nội dung trọng tâm được trao đổi tại Hội nghị công tác tư vấn đầu tư xây dựng năm 2026 của EVN.