Bạn đã dùng bàn là cây hơi nước?

02/04/2015 - 03:34 (GMT+7)

Được quảng cáo là được nhiều loại vải, không gây bóng hay cháy vải..., nhưng giá lại khá đắt (từ 2-4 triệu đồng/chiếc), nên nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn: Có nên mua bàn là cây?

Nhanh, khỏe...

Đó là những ưu điểm lớn nhất của bàn là cây hơi nước. Với luồng hơi nước mạnh, nhiệt độ tỏa ra khoảng 1000C, bàn là cây có khả năng làm phẳng quần áo nhanh hơn bàn là thường, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện. Ngoài ra, bàn là cây hơi nước không làm cháy hay bóng vải vì quần áo được là thẳng bằng sức nóng của hơi nước.

Bên cạnh đó, thay vì phải khom người và đè bàn là lên áo quần, người sử dụng chỉ cần đứng khi là quần áo, không cần dùng lực mạnh tay.

Ngoài ra, loại bàn là này là được nhiều loại vải, nhất cả những loại vải khó là như: Lụa, satin, thun co dãn, dạ, nỉ, nhung...; có thể dùng để là nệm bọc vải, rèm cửa, khăn trải bàn, tấm ga trải giường...

Ảnh minh họa

…nhưng không là được ly

Tuy là phẳng được nhiều loại quần áo, nhưng bàn là cây hơi nước lại có nhược điểm là không là được ly. Nhiều gia đình, sau khi mua bàn là cây, vẫn phải sử dụng bàn là thường.

Chị Phạm Minh Hạnh (Văn Quán, Hà Đông) cho biết: “Bàn là cây rất hữu dụng khi là quần áo bình thường, nhưng với áo quần cần là ly thì nó “bó tay”. Vì vậy, dù có bàn là cây hơi nước, tôi vẫn phải sử dụng bàn là thường mỗi khi là quần âu và áo sơ mi cho chồng”.
 

Lưu ý khi sử dụng:

Trước khi sử dụng

Trong khi sử dụng

Sau khi sử dụng

- Đổ nước vào bình chứa nước, không quá vạch max.

- Chỉ sử dụng nước sạch, tuyệt đối không dùng nước có hóa chất, nước xả vải, vì  dễ gây đóng cặn nồi hơi, tắc nghẽn dây dẫn nước. Nguy hiểm hơn có thể gây chập cháy thiết bị.

- Lau sạch nước bị tràn ra ngoài bàn là trước khi sử dụng.

- Kiểm tra khoang chứa nước trước khi cắm điện, tránh trường hợp khi bị nứt hoặc tràn nước.

- Kiểm tra dây và đầu phích cắm của bàn là trước khi sử dụng. Nếu ổ cắm bị ô xy hóa do nhiệt độ cao ở chỗ tiếp xúc, cần phải đánh sạch bằng giấy nhám.

- Nên sử dụng cầu chì riêng, vì công suất bàn là cây lớn, có thể làm nổ ổ cắm và hỏng các thiết bị điện khác.

 

- Sau khi cắm điện, đợi khoảng 3-5 phút, khi bàn là nóng lên, đủ để bốc hơi mới sử dụng. Nếu sử dụng ngay, bàn là sẽ có hiện tượng chảy nước.

- Vừa là vừa ấn nút phun hơi nước để hơi nước có thể trải đều mặt vải. Đồng thời, dùng tay căng nhẹ đồ khi đầu bàn là đưa tới, giúp là nhanh và hiệu quả hơn… Tuy nhiên, cần tránh tiếp xúc với đầu là, bởi nhiệt độ của hơi nước qua bình đun ra đầu là có thể cao hơn 1000C, dễ gây bỏng.

- Luôn để dây dẫn hơi thẳng, nếu dây bị gấp khúc sẽ cản trở thoát hơi và gây hại nồi hơi.

- Nếu bình cạn nước, cần phải bổ sung ngay, bởi để bình nước cạn quá lâu có thể gây cháy rơle, cháy máy, giảm tuổi thọ của nồi hơi.

- Chỉ cần là một mặt, vì bàn là cây dùng áp lực hơi nước làm phẳng quần áo.

- Đổ hết nước còn thừa, tránh bị đóng cặn.

- Lấy vải nềm lau sạch, từ tay cầm cho đến đáy bàn là. Vệ sinh kỹ ở các đầu núm hơi, không để cặn bám.

- Không được dùng nước làm nguội bàn là.

- Nếu ít sử dụng, 2-3 tháng nên vệ sinh bàn là cây một lần; nếu sử dụng thường xuyên, nên vệ sinh mỗi tháng.

 

 

 

 


Theo Tạp chí Điện lực chuyên đề Thế giới điện 02/04/2015 - 03:34 (GMT+7)
Share

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...


EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.