Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV EVNNPC được trao danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" năm 2022

Sáng 12/10, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là một trong 60 gương mặt tiêu biểu được tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.

Đây là danh hiệu cao quý quốc gia được trao tặng cho các doanh nhân tiêu biểu Việt Nam, là hoạt động tôn vinh doanh nhân do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức theo nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao tại Nghị quyết 09/NQ-TW ngày 9/12/2011 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

60 doanh nhân được tôn vinh danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó, tinh thần tự hào dân tộc.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV EVNNPC (hàng 2, thứ 7 từ phải sang) chụp ảnh cùng lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành tại Lễ vinh danh

Bà Đỗ Nguyệt Ánh sinh năm 1972; có trình độ chuyên môn Thạc sỹ Ngôn ngữ và văn học Nga; Kỹ sư điện, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Cử nhân Anh văn, Cao cấp lý luận chính trị.

Từ khi tốt nghiệp đại học đến nay, bà Đỗ Nguyệt Ánh đã có 27 năm cống hiến cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc, kinh qua các vị trí từ chuyên viên, đến phó phòng, trưởng phòng, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐTV. Ở trên cương vị nào, bà Ánh cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Năm 2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc EVNNPC và 2 năm sau đó, được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV EVNNPC. Là ”thuyền trưởng” của tổng công ty phân phối điện lớn nhất EVN, trong 2 năm qua, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng bà Đỗ Nguyệt Ánh đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng, lãnh đạo EVNNPC vượt qua mọi khó khăn, vừa đảm bảo cung cấp điện tại 27 tỉnh, thành phía Bắc, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Với những thành tích đã đạt được, bà Đỗ Nguyệt Ánh cũng đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2019; Chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2022.


  • 12/10/2022 05:44
  • Nguyễn Thủy
  • 8231