BOT Phú Mỹ 3 đã hoàn thành nhiệm vụ sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam

09/03/2024 - 21:41 (GMT+7)

Chương trình tổng kết 20 năm hoạt động, hợp tác của Công ty TNHH Điện lực BOT Phú Mỹ 3 diễn ra ngày 8/3, tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải dự chương trình và đã trao Bằng khen của EVN cho các đối tác liên doanh vận hành Nhà máy Nhiệt điện BOT Phú Mỹ 3.

Nhà máy điện Phú Mỹ 3 là dự án điện độc lập đầu tiên theo mô hình BOT tại Việt Nam. Cho tới trước 1/3/2024, Nhà máy do Công ty TNHH Điện lực BOT Phú Mỹ 3 vận hành; dưới sự điều hành của các đối tác liên doanh bao gồm Tập đoàn Sembcorp (Singapore), Tập đoàn Kyuden International và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản).

Trong 20 năm qua, Nhà máy đã vận hành tin cậy, và đạt sản lượng tích lũy khoảng 90 tỷ kWh. BOT Phú Mỹ 3 cũng đã đạt nhiều khen thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2019).

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải trao Bằng khen của EVN cho các Tập đoàn Sembcorp, Kyuden International và Sojitz

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đánh giá Công ty TNHH Điện lực BOT Phú Mỹ 3 đã có đóng góp quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện, và góp phần đảm bảo cung ứng điện tại khu vực miền Nam nói riêng và hệ thống điện Việt Nam nói chung. Các đối tác liên doanh Sembcorp, Kyuden International và Sojitz  đã có sự phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với EVN trong quá trình phát điện, đáp ứng yêu cầu điều độ của hệ thống; cũng như hợp tác suôn sẻ trong quá trình bàn giao Nhà máy cho EVN.

“BOT Phú Mỹ 3 đã hoàn thành nhiệm vụ sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Tôi cảm ơn các thế hệ lãnh đạo CBCNV qua các thời kỳ đã tích cực hợp tác, làm việc với EVN trong suốt thời gian qua” – Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải chia sẻ.

Dịp này, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã trao Bằng khen của Tập đoàn cho 3 đối tác là Sembcorp, Kyuden International và Sojitz.

Đại diện Sembcorp, Kyuden International và Sojitz đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự hợp tác, hỗ trợ của EVN trong suốt quá trình, từ khi bắt đầu triển khai dự án tới khi bàn giao, tiếp nhận Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3.

Sau khi tiếp nhận, chuyển giao nhà máy từ ngày 1/3/2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã giao Tổng công ty Phát điện 3, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 quản lý vận hành, tiếp tục khai thác hiệu quả Nhà máy, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định hệ thống điện, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và lợi ích của người dân.

 


PV 09/03/2024 - 21:41 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

Trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao, mùa nắng nóng năm nay gay gắt hơn so với năm trước, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ đạo mới của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).