Anh mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phát triển năng lượng tái tạo

05/05/2023 - 09:35 (GMT+7)

Sáng 28/4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao Đại sứ tuy mới nhận nhiệm vụ nhưng đã có nhiều hoạt động để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước cho biết, nhận lời mời của Hoàng gia Anh, Chủ tịch nước sẽ tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Charles Đệ tam - người rất tích cực ủng hộ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước, theo đó, hai nước đã ra tuyên bố chung nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược và đang cùng hướng tới nâng cấp quan hệ lên mức cao hơn thời gian tới.

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục tận dụng các cam kết và các Hiệp định đã ký để thúc đẩy thương mại và đầu tư, đề nghị các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, giáo dục đào tạo và y tế.

Chủ tịch nước cũng tán thành với đề nghị của Đại sứ về tăng cường hợp tác quốc phòng an ninh, đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và thế giới.

Đại sứ Iain Frew bày tỏ vinh dự khi Chủ tịch nước nhận lời mời của Hoàng gia Anh sang tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Charles Đệ tam, cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ Anh rất tích cực trong tiến trình đàm phán gia nhập CPTPP, một bước đi quan trọng của Anh trong tham gia sâu hơn vào khu vực kinh tế Thái Bình Dương.

Đại sứ cũng mong muốn hai nước có thể hợp tác chặt chẽ trong phát triển năng lượng tái tạo - một thế mạnh của Anh.

Link gốc


Theo vtv.vn 05/05/2023 - 09:35 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).