Ấn Độ trình làng hệ thống đèn đường lai năng lượng mặt trời và gió

17/07/2023 - 17:27 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp năng lượng WindStream Energy Technologies (WindStream) của Ấn Độ vừa nghiên cứu, phát triển thành công hệ thống đèn đường năng lượng lai giữa năng lượng mặt trời (solar) và gió dùng cho cho các khu vực đồi núi, ven biển và nông thôn.

Hệ thống đèn đường lai solar và gió mới của khởi nghiệp WindStream. Nguồn ảnh: Internet

Theo tạp chí năng lượng mặt trời trực tuyến Ấn Độ (PVI) số đầu tháng 7/2023, hệ thống đèn lai của WindStream là hệ thống đèn đường LED mới, kết hợp giữa năng lượng mặt trời và gió, tạo ra nhiều năng lượng trên mỗi mét vuông so với đèn đường chỉ dùng riêng năng lượng mặt trời.

WindStream có trụ sở tại Telangana đã ra mắt hệ thống chiếu sáng không nối lưới bằng cách lắp đặt hệ thống này tại khuôn viên Hyderabad của Viện Phát triển nông thôn Quốc gia. Hệ thống đèn đường LED không nối lưới này bao gồm các mô-đun năng lượng mặt trời, tua-bin gió, pin dự phòng, bộ điều khiển và đèn LED.

Theo ông Venkat Kumar Tangirala, giám đốc điều hành của Windstream, thiết kế đảm bảo vận hành với chi phí thấp và tiêu thụ ít không gian hơn với khả năng linh hoạt được trang bị thêm cho đèn đường năng lượng mặt trời hiện có. Pin đảm bảo cung cấp điện liên tục và bù đắp thiếu sót trong phát điện từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Hiện đèn đường lai mới này có các phiên bản 20 W, 40 W và 60 W. Điện trở phụ thuộc vào ánh sáng (LDR) trong đèn đường cho phép bật/tắt công tắc tự động. Đèn LED có đặc điểm độ sáng cao, lắp đặt đơn giản, vận hành ổn định, đáng tin cậy, không cần cáp, không tiêu thụ năng lượng thông thường và có tuổi thọ cao. Đèn có thiết kế gọn nhẹ, thẩm mỹ, khi cần có thể hạ xuống, làm sạch và cuộn lại.

 

 

 


KN (Theo PVI-7/2023) 17/07/2023 - 17:27 (GMT+7)
Share

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.