Ấn Độ trình làng hệ thống đèn đường lai năng lượng mặt trời và gió

17/07/2023 - 17:27 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp năng lượng WindStream Energy Technologies (WindStream) của Ấn Độ vừa nghiên cứu, phát triển thành công hệ thống đèn đường năng lượng lai giữa năng lượng mặt trời (solar) và gió dùng cho cho các khu vực đồi núi, ven biển và nông thôn.

Hệ thống đèn đường lai solar và gió mới của khởi nghiệp WindStream. Nguồn ảnh: Internet

Theo tạp chí năng lượng mặt trời trực tuyến Ấn Độ (PVI) số đầu tháng 7/2023, hệ thống đèn lai của WindStream là hệ thống đèn đường LED mới, kết hợp giữa năng lượng mặt trời và gió, tạo ra nhiều năng lượng trên mỗi mét vuông so với đèn đường chỉ dùng riêng năng lượng mặt trời.

WindStream có trụ sở tại Telangana đã ra mắt hệ thống chiếu sáng không nối lưới bằng cách lắp đặt hệ thống này tại khuôn viên Hyderabad của Viện Phát triển nông thôn Quốc gia. Hệ thống đèn đường LED không nối lưới này bao gồm các mô-đun năng lượng mặt trời, tua-bin gió, pin dự phòng, bộ điều khiển và đèn LED.

Theo ông Venkat Kumar Tangirala, giám đốc điều hành của Windstream, thiết kế đảm bảo vận hành với chi phí thấp và tiêu thụ ít không gian hơn với khả năng linh hoạt được trang bị thêm cho đèn đường năng lượng mặt trời hiện có. Pin đảm bảo cung cấp điện liên tục và bù đắp thiếu sót trong phát điện từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Hiện đèn đường lai mới này có các phiên bản 20 W, 40 W và 60 W. Điện trở phụ thuộc vào ánh sáng (LDR) trong đèn đường cho phép bật/tắt công tắc tự động. Đèn LED có đặc điểm độ sáng cao, lắp đặt đơn giản, vận hành ổn định, đáng tin cậy, không cần cáp, không tiêu thụ năng lượng thông thường và có tuổi thọ cao. Đèn có thiết kế gọn nhẹ, thẩm mỹ, khi cần có thể hạ xuống, làm sạch và cuộn lại.

 

 

 


KN (Theo PVI-7/2023) 17/07/2023 - 17:27 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.


EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

Ngày 4/8, tại Hà Nội, EVN có buổi làm việc với đoàn công tác của Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới - nhằm cập nhật thông tin phục vụ đợt đánh giá xếp hạng tín nhiệm định kỳ năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước chủ trì buổi làm việc.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.