73 nhà máy trực tiếp tham gia thị trường điện

09:36, 05/01/2017

Đến hết năm 2016, đã có 73 nhà máy điện trực tiếp tham gia thị trường điện với tổng công suất đặt 17.292 MW, chiếm 46% tổng công suất đặt toàn hệ thống và tăng 2.820 MW so với năm 2015.

Năm 2016, thị trường điện Việt Nam vận hành an toàn, tin cậy và ổn định - Ảnh: Thành An

Trong năm 2016, thị trường phát điện cạnh tranh (VCGM) vận hành an toàn, ổn định và tin cậy, góp phần tăng tính minh bạch, công bằng trong việc huy động các nguồn điện thông qua bản chào giá của nhà máy và minh bạch hóa giá điện theo chủ trương của Chính phủ. Đặc biệt, không phải can thiệp dừng VCGM bất cứ thời điểm nào, kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất của VCGM khi xảy ra các sự cố lớn trong hệ thống.

Cũng trong năm 2016, việc triển khai thị trường bán buôn điện cạnh tranh được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương và Cục Điều tiết Điện lực bao gồm: Thực hiện thị trường bán buôn điện cạnh tranh thí điểm chưa thanh toán thực; đầu tư hệ thống công nghệ thông tin phục vụ thị trường điện bán buôn; xây dựng hệ thống văn bản pháp lý và đào tạo nguồn nhân lực.


Hồng Hoa

Share

Các đơn vị trong EVN sẵn sàng cho các mục tiêu năm 2025

Các đơn vị trong EVN sẵn sàng cho các mục tiêu năm 2025

Năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện cho đất nước trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao do kinh tế tiếp tục phục hồi. Tiếp tục phát huy thành quả đó, các đơn vị trong EVN có chia sẻ nhanh về kế hoạch sản xuất - kinh doanh, định hướng phát triển xung quanh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện năm 2025. Trang tin www.evn.com.vn lược ghi ý kiến của một số đơn vị.


Tổng công ty Phát điện 2 công bố các quyết định về công tác cán bộ

Tổng công ty Phát điện 2 công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 17/1, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của EVNGENCO2, được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty.


Đóng điện đường dây 220kV Hải Dương – Phố Nối

Đóng điện đường dây 220kV Hải Dương – Phố Nối

Vào lúc 13h45 ngày 18/1/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công đường dây 220kV Hải Dương – Phố Nối.


Thủy điện Tuyên Quang: Vận hành an toàn, sản xuất hiệu quả, đóng góp ngân sách 306 tỷ đồng

Thủy điện Tuyên Quang: Vận hành an toàn, sản xuất hiệu quả, đóng góp ngân sách 306 tỷ đồng

Năm 2024, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã quản lý vận hành Nhà máy Thuỷ điện Tuyên Quang an toàn, ổn định và hiệu quả, đáp ứng các chỉ tiêu về kinh tế kỹ thuật.


Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 16/1

Cập nhật tình hình lấy nước đợt 1 cho gieo cấy vụ Đông Xuân đến 15h ngày 16/1

Đến 15h ngày 16/1, theo báo cáo nhanh của Cục Thuỷ lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về tình hình lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2024-2025, tổng diện tích có nước là 181.446 ha/488.615 ha, đạt 37,1% diện tích gieo cấy theo kế hoạch.