7 lỗi trang phục khi đi phỏng vấn nên tránh

Hồ sơ (CV) của bạn được nhận và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Như vậy, có thể nói bạn đã thành công được 30% trong quá trình xin việc. Phỏng vấn mới chính là bước quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định. Để tạo ấn tượng tốt nhất, đầu tiên bạn cần tránh các lỗi trang phục khi đi phỏng vấn sau đây.

Trang phục quá rực rỡ

Và cũng chính vì điều này, bạn cần giữ mọi thứ tối giản nhất có thể được. Khi diện đồ quá sặc sỡ, màu sắc, bạn sẽ tạo cảm giác nhức mắt cho người đối diện. Hình ảnh hào nhoáng này sẽ khiến bạn mất điểm và giá trị bản thân bạn sẽ bị lu mờ.

Trang phục quá xuề xòa

Tối giản không có nghĩa là đơn giản và xuề xòa. Nhiều bạn trẻ khi đi phỏng vấn thường chọn luôn các trang phục thường ngày, trang phục đi chơi năng động, thoải mái. Đây chính là lỗi trang phục cần tránh khi đi phỏng vấn. Kể cả khi bạn phỏng vấn vào các công ty chuyên về hoạt động sáng tạo, phim ảnh…

Nên nhớ, công sở là môi trường chuyên nghiệp. Dù tính cách bạn phóng khoáng thế nào, thì cũng không phù hợp để bạn có thể thỏa sức thể hiện gu ăn mặc cá nhân. Các kiểu áo phông, quần ngắn, hay dép xỏ ngón đều nên tránh.

Có quá nhiều phụ kiện

Phụ kiện ảnh hưởng nhiều đến trang phục. Tuy nhiên, bạn nên nhớ trọng tâm của buổi phỏng vấn là gì. Cũng giống như quần áo sặc sỡ, quá nhiều phụ kiện sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên “chói lòa” trong mắt nhà tuyển dụng.

Trang phục không phù hợp với tiêu chí công việc

Bạn không cần chạy theo mốt thời trang mới nhất. Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn không chú trọng đến sự phù hợp, hợp với môi trường ứng tuyển. Đây là lỗi chọn trang phục khi đi phỏng vấn mà bạn cần tránh.

Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí lễ tân. Lúc này, trang phục công sở, áo dài có thể là lựa chọn phù hợp. Hoặc bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán, một trang phục lịch thiệp phù hợp với tiêu chí nghề nghiệp sẽ cần được phát huy. Còn khi bạn nộp đơn vào các ngành nghề mang tính đặc thù khác, ví dụ như nhiếp ảnh, đạo diễn, diễn viên… bạn có thể chăm chút thêm cho gu ăn mặc của mình thật thẩm mỹ.

Quần áo không phù hợp tiêu chí công việc sẽ khiến hình ảnh của bạn bị ảnh hưởng. Bởi đơn giản, nhà tuyển dụng không nhìn thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Họ sẽ cho rằng, bạn đang không thực sự hiểu về môi trường mà mình sẽ làm việc.

Mang giày quá cao

Với các bạn nữ có chiều cao hạn chế, giày cao gót là một vũ khí lợi hại. Tuy nhiên, nếu giày quá cao sẽ khiến bạn khó di chuyển, thiếu tự tin, mất tự nhiên. Từ đó, cũng khó tạo được thiện cảm với người phỏng vấn.

Đây là một trong 7 lỗi trang phục cần tránh khi đi phỏng vấn bởi nó tạo cảm giác bạn đang đi tiệc, đi sự kiện hơn là đi phỏng vấn.

Trang phục quá gợi cảm

Đây cũng là một điểm chí mạng khiến bạn bị đánh rớt từ vòng giữ xe. Đi làm là môi trường lịch sự và thanh lịch. Dù rằng xã hội cũng đã có nhiều cởi mở hơn, bạn có quyền ăn mặc gợi cảm miễn là không ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, trong môi trường công sở, trang phục gợi cảm thường sẽ không được đón nhận.

Trang điểm quá đậm và mùi nước hoa quá nồng

Đây là lỗi trang phục khi đi phỏng vấn cần tránh cuối cùng mà chúng ta đề cập đến. Một gương mặt tự nhiên, trang điểm vừa phải sẽ tạo được ấn tượng tốt. Ngược lại, trang điểm quá đậm hay sử dụng mùi nước hoa quá nồng đều chỉ sẽ khiến mọi người xa lánh bạn.

Tham dự buổi phỏng vấn xin việc, bạn chỉ cần chỉn chu trong trang phục, lịch thiệp, gọn gàng, chú trọng vào chính nội dung cuộc phỏng vấn và cố gắng giữ sự tự tin. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.

Hành trình xin việc không hề đơn giản và có được công việc yêu thích là điều mà ai cũng mong muốn. Do đó, bạn cần phải chú ý nhiều vấn đề để có thể có được công việc tốt như kỳ vọng. Tránh các lỗi trang phục khi đi phỏng vấn trên đây là một bước quan trọng giúp bạn đạt được điều đó.

Link gốc


  • 03/04/2023 09:55
  • Theo doanhnghiepvn.vn
  • 3988