50 năm phát triển Công ty Điện lực Quảng Trị và dấu ấn Đoàn Đ73

Ngày 6/5, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 50 năm phát triển Điện lực Quảng Trị và dấu ấn Đoàn Đ73.

Lễ kỷ niệm 50 năm phát triển Điện lực Quảng Trị và dấu ấn Đoàn Đ73 được tổ chức ngày 6/5/2023

Cách đây 50 năm, tháng 5/1973, Bộ Điện và Than thành lập Đoàn công tác Đ73 vào thực hiện nhiệm vụ tiếp quản, khôi phục và phát triển hệ thống điện trên vùng đất mới giải phóng tại Đông Hà. Nhiệm vụ chủ yếu là cấp điện phục vụ cho nhân dân và trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đóng tại Cam Lộ, Quảng Trị. Có thể nói Đoàn công tác Đ73 chính là tiền thân của Công ty Điện lực Quảng Trị hôm nay.

50 năm kể từ ngày Đoàn Đ73 ghi dấu ấn hoạt động của mình, đến nay, Công ty Điện lực Quảng Trị đang quản lý, vận hành 8 trạm biến áp 110kV, 2.334 trạm biến áp phân phối, gần 360km đường dây 110kV, 2.141km đường dây trung áp, 3.947km đường dây hạ áp với hơn 215.000 khách hàng. Lưới điện đã về tận các địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn với 100% xã phường, thôn bản và trên 99,84% số hộ dân có điện.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh ôn lại truyền thống 50 năm Đoàn Đ73 và định hướng phát triển Công ty Điện lực Quảng Trị

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh chia sẻ: “Tiếp nối truyền thống 50 năm xây dựng trưởng thành, Công ty Điện lực Quảng Trị xác định mục tiêu là thay đổi phương thức quản lý điều hành theo hướng tiếp cận khoa học, hiện đại nhằm cung cấp đủ điện an toàn, liên tục phục vụ người dân và các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn”.

Chúc mừng truyền thống 50 năm phát triển Điện lực Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định: “Công ty Điện lực Quảng Trị được xem là đơn vị trực tiếp kế thừa truyền thống 50 năm anh hùng của Đoàn Đ73 lịch sử. Những đổi thay của Quảng Trị hôm nay là thành quả từ sự đóng góp của tất cả các cấp, các ngành và sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tỉnh Quảng Trị, trong đó có đóng góp không nhỏ của Công ty Điện lực Quảng Trị nói riêng cũng như sự hỗ trợ to lớn của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung Trương Thiết Hùng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cống hiến của các thế hệ cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị

Ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cống hiến của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân nhiều thế hệ của Công ty Điện lực Quảng Trị. Với truyền thống 50 năm xây dựng trưởng thành, đến nay Công ty Điện lực Quảng Trị đã có bước phát triển khá toàn diện. Lãnh đạo tổng công ty mong muốn Công ty Điện lực Quảng Trị tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đẩy mạnh chuyển đổi số, lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ, đem lại cho họ sự trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của ngành Điện. 

Tại buổi gặp mặt, những cán bộ Đoàn Đ73 năm xưa có dịp ôn lại những kỷ niệm của một thời thanh niên đã vượt qua gian khổ để cống hiến, hy sinh mồ hôi và cả xương máu cho ngành Điện. Ông Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên cán bộ Đoàn Đ73 bồi hồi: “Đây là một dịp hội ngộ đặc biệt đối với những thành viên Đoàn Đ73 chúng tôi, khi được trở lại nơi chúng tôi đã từng công tác sau 50 năm. Được gặp mặt nhau tại nơi đây, và chứng kiến những đổi thay lớn lao trên mãnh đất thân thương này, chúng tôi rất xúc động”.

Các thế hệ cán bộ ngành Điện Quảng Trị xúc động ôn lại kỷ niệm tại sự kiện

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động SX-KD, Công ty Điện lực Quảng Trị đã được Nhà nước tặng thưởng:

- Huân chương Lao động hạng Ba, năm 1997

- Huân chương Lao động hạng Nhì, năm 2005

- Huân chương Lao động hạng Nhất, năm 2010

Công ty cũng đã được Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Quảng Trị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.


  • 06/05/2023 05:09
  • Minh Thành
  • 3895