400MW

20/02/2024 - 15:56 (GMT+7)

Là công suất lắp đặt điện mặt trời mới năm 2023 tại Slovenia, nâng tổng công suất lắp đặt lên 1,1GW, theo số liệu của Bộ Môi trường, Khí hậu và Năng lượng Slovenia.

Ảnh minh họa

Theo số liệu mới của Bộ Môi trường, Khí hậu và Năng lượng, Slovenia đã vượt qua 1GW năng lượng mặt trời được lắp đặt vào năm 2023. Slovenia đã triển khai hơn 400MW năng lượng mặt trời vào năm ngoái, nâng tổng công suất năng lượng mặt trời lắp đặt lên 1.101,5MW. Năng lượng mặt trời chiếm 7,58% tổng lượng điện được sản xuất ở Slovenia vào năm 2023.

Điều này làm cho Slovenia trở thành một trong những quốc gia EU dẫn đầu về công suất lắp đặt năng lượng mặt trời bình quân đầu người.

Slovenia đã công bố kế hoạch vào tháng 7 năm 2023 để triển khai các nhà máy năng lượng mặt trời dọc theo đường cao tốc. Chính phủ đã đặt mục tiêu đạt khoảng 3.500MW công suất lắp đặt vào năm 2030. Bộ Môi trường, Khí hậu và Năng lượng cho biết mục tiêu này là “thực tế và đầy tham vọng”.

Bên cạnh đó, Slovenia đã đưa ra chương trình giảm giá mới cho năng lượng mặt trời trên mái nhà vào năm ngoái, với ngân sách 10 triệu euro (10,8 triệu USD). 

 

 


PV (Theo pv-magazine.com) 20/02/2024 - 15:56 (GMT+7)
Share

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.