24,21%

Là tỷ lệ giảm điện năng tiêu thụ tháng 6/2023 so với cùng kỳ năm ngoái tại khu vực văn phòng Công ty Thủy điện Ialy (gồm điện sử dụng của các khu tập thể và điện sử dụng khu văn phòng).

Trong tháng 6/2023, khí hậu thời tiết cả nước nói chung và tại khu vực Tây Nguyên nói riêng nắng nóng gay gắt, tuy nhiên, tại khu vực văn phòng Công ty Thủy điện Ialy, nhờ áp dụng các giải pháp và biện pháp tiết kiệm điện triệt để nên kết quả thực hiện theo thống kê điện năng tiêu thụ trong tháng 6 giảm được 24,21% so với cùng kỳ năm 2022.

Từ khi có Chỉ thị số 539/CT-TĐIAL ngày 16/5/2023 của Công ty Thủy điện Ialy về việc tăng cường tiết kiệm điện mùa khô năm 2023 và Kế hoạch hành động số 583/KH-TĐIAL ngày 26/5/2023 thực hiện đẩy mạnh tiết kiệm điện, các đơn vị trong công ty đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp và biện pháp tiết kiệm điện đã đề ra, cụ thể: Tại khu văn phòng công ty hầu như không sử dụng đèn chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ trong giờ làm việc hành chính (khai thác triệt để ánh sáng và thông gió tự nhiên). Vào ban đêm thực hiện tắt đèn chiếu sáng các khu vực chung ở hành lang, khu vực sân, vườn, hàng rào, khu vực công cộng thuộc thuộc khu vực văn phòng công ty (chỉ sử dụng 4/37 bóng đèn tại một số vị trí phục vụ công tác bảo vệ). Tại các khu chơi thể thao sân cầu lông, tennis, bóng đá, bóng chuyền,.. không bật điện chiếu sáng.

Công ty Thủy điện Ialy áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm điện triệt để. Ảnh: ĐVCC

Hàng ngày/tuần/tháng đăng tin nội bộ về lượng điện tiêu thụ và lượng chủ động tiết kiệm được ngày/tuần/tháng của khu vực văn phòng và 3 nhà máy để CBCNV nắm bắt tình hình và thực hiện tốt hơn.

Trong tháng 6, công ty đã triển khai lắp đặt tổng cộng 25 bóng đèn chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời loại 300W (lắp song song trên trụ của các đèn tại các vị trí quan trọng cần chiếu sáng, có nhiều ánh nắng mặt trời).

Đồng thời, công ty cũng quán triệt công tác tuần tra, kiểm tra việc tắt đèn tại các phòng làm việc vào ban đêm khi không còn người làm việc; phổ biến, tuyên truyền việc tiết kiệm điện đến CBCNV và người thân, gia đình.


  • 04/07/2023 09:25
  • PV
  • 3255