222 cán bộ quy hoạch vào chức danh lãnh đạo công ty điện lực dự thi tìm hiểu pháp luật

25/06/2020 - 11:24 (GMT+7)

Sáng 25/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến về Tìm hiểu pháp luật và quy chế quản lý nội bộ, dành cho những cán bộ thuộc đối tượng quy hoạch vào chức danh giám đốc, phó giám đốc các công ty điện lực. Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức hội nghị truyền hình, kết nối từ trụ sở Tập đoàn tại Hà Nội đến các điểm cầu tại các tổng công ty/công ty điện lực. Trong 45 phút, các thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm trên website https://elearning.evn.com.vn.

Các câu hỏi xoay quanh khoảng 10 văn bản pháp luật, 18 quy chế quản lý nội bộ áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, với gần 500 câu hỏi có chọn lọc chủ yếu trong lĩnh vực phân phối, kinh doanh điện.

Kết thúc cuộc thi, bà Nguyễn Cao Tú Uyên - Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Tân Thuận (Tổng công ty Điện lực TP.HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN phát biểu chỉ đạo trước khi bắt đầu cuộc thi

Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN khẳng định, cuộc thi Tìm hiểu pháp luật và quy chế quản lý nội bộ dành cho đối tượng lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo các công ty điện lực là đặc biệt cần thiết. 

Công ty Điện lực là khâu cuối cùng của quá trình sản xuất, truyền tải, phân phối bán điện, là đơn vị trực tiếp trực hiện các nhiệm vụ cung cấp điện cho khách hàng, trực tiếp giao tiếp với khách hàng. Do đó, yêu cầu đối với các cán bộ lãnh đạo, quản lý các công ty điện lực về hiểu biết pháp luật, quy chế quản lý nội bộ là hết sức quan trọng, nhằm lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao - Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân nhấn mạnh.

Cũng theo Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân, thời gian tới, EVN sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi này đối với lãnh đạo các cấp và cán bộ thuộc diện quy hoạch lãnh đạo các cấp trong Tập đoàn. Tổng giám đốc Tập đoàn cũng đề nghị Ban Pháp chế EVN tiếp tục bổ sung vào ngân hàng câu hỏi tất cả những quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Điện; tất cả những quy định trong quy chế quản lý nội bộ của EVN.

Đây là đợt thi thứ 3 dành cho lãnh đạo các công ty điện lực do EVN tổ chức. Hai đợt thi trước đó (tháng 11/2019 và tháng 5/2020) cho thấy, lãnh đạo các công ty điện lực đã tham gia với tinh thần nghiêm túc, nhiều cá nhân đã đạt điểm tối đa 50/50 câu hỏi với thời gian rất ngắn.

Kết quả cuộc thi không chỉ làm cơ sở đánh giá lãnh đạo đơn vị và cá nhân dự thi, mà còn giúp phổ biến, tuyên truyền quy định pháp luật, quy chế quản lý nội bộ của EVN. Đồng thời đưa việc học tập trực tuyến trong EVN ngày càng phổ biến và nề nếp thông qua phần mềm E-learning.

Trong thời gian vừa qua, EVN cũng đã rà soát hơn 100 văn bản quy phạm pháp luật với gần 500 ý kiến góp ý gửi các cơ quan liên quan, đặc biệt là các văn bản Luật vừa được Quốc hội thông qua như Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Xây dựng,...Tập đoàn cũng đã và đang rà soát toàn bộ hệ thống quy chế quản lý nội bộ áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.


Nghi Viên 25/06/2020 - 11:24 (GMT+7)
Share

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 13/02/2026 về việc triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm (Chỉ thị số 04/CT-BCT).


Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.