'Vật liệu bạc chuyển động hệ thống điều chỉnh cánh hướng nước sử dụng trong nhà máy điện'

10:46, 28/03/2023

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN (EVNPSC) phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus tổ chức mới đây.

Tại buổi hội thảo, các kỹ sư của EVNPSC đã giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của EVNPSC, các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống bạc điều chỉnh cánh hướng nước tổ máy thuỷ điện mà các nhà máy của EVN đã và đang gặp phải, đồng thời giới thiệu các sản phẩm bạc của tua bin thuỷ điện và các giải pháp đáp ứng được yêu cầu làm việc của tổ máy.

Hội thảo 'Vật liệu bạc chuyển động hệ thống điều chỉnh cánh hướng nước sử dụng trong nhà máy điện'

Các kỹ sư của Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN và các chuyên gia đến từ hãng DEVA đã có những thảo luận sát thực tế với những tồn tại hiện hữu tại các nhà máy thuỷ điện.

Buổi hội thảo đã mang đến cơ hội để các cán bộ kỹ thuật nắm bắt các công nghệ vật liệu mới có hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Việc áp dụng các vật liệu mới sẽ giúp tăng hiệu suất của các nhà máy thuỷ điện, giảm thời gian dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cao độ tin cậy trong vận hành và tránh những sự cố ngoài mong muốn gây gián đoạn trong việc vận hành hệ thống điện, đồng thời giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.


M.Hương

Share

EVNCPC được vinh danh Top Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025

EVNCPC được vinh danh Top Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025

Tối 22/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức Lễ biểu dương “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industrie 4.0 Awards” lần 4, năm 2025.


2 máy biến áp siêu trọng dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã 'tập kết' tại công trường

2 máy biến áp siêu trọng dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã 'tập kết' tại công trường

Đến sáng 24/6, cả hai máy biến áp siêu trọng với khối lượng trên 200 tấn mỗi máy, đã được vận chuyển thành công đến công trường dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (tỉnh Hòa Bình) để triển khai lắp đặt. Đây là một cột mốc quan trọng tiếp theo trong giai đoạn dự án tăng tốc để “về đích”.


EVN quyết tâm làm tốt công tác di dời các công trình điện, góp phần đảm bảo tiến độ các công trình giao thông trọng điểm quốc gia

EVN quyết tâm làm tốt công tác di dời các công trình điện, góp phần đảm bảo tiến độ các công trình giao thông trọng điểm quốc gia

Ban chỉ đạo cung cấp điện nguồn và di dời công trình điện phục vụ đầu tư xây dựng các dự án giao thông trọng điểm và quan trọng quốc gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã họp phiên 1, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào ngày 24/6. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban chỉ đạo, nhấn mạnh Tập đoàn sẽ nỗ lực cao nhất, quyết tâm làm tốt công tác di dời các công trình điện, đảm bảo mặt bằng thi công, góp phần đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình.


EVNCPC chủ động đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2025

EVNCPC chủ động đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2025

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài và phụ tải điện tăng cao, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Emerson Automation Solutions

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Emerson Automation Solutions

Ngày 23/6, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Emerson Automation Solutions – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Emerson (Hoa Kỳ) tới trao đổi về các định hướng hợp tác và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực năng lượng.