Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

08/11/2023 - 15:14 (GMT+7)

Phát hiện đồ vật có giá trị người dân đánh rơi, anh Đặng Thế Hà – Đội trưởng Đội quản lý vận hành (QLVH) Lưới điện cao thế Lào Cai đã tìm cách liên hệ, trả lại cho người bị mất.

Khoảng 23h30 ngày 05/11, khi anh Đặng Thế Hà – Đội trưởng Đội QLVH Lưới điện cao thế Lào Cai đang trên đường từ Hà Nội lên Lào Cai, tại trạm dừng nghỉ trên cao tốc, anh đã phát hiện một chiếc ví bị rơi. Sau khi mở ví, anh Hà thấy có tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng … mang tên Lê Thị Sen, thường trú tại Quảng Yên, Thanh Ba, Phú Thọ.

Bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh Đặng Thế Hà để tìm người chủ nhân chiếc ví bị đánh rơi.

Anh Hà đã nhanh chóng lên mạng xã hội, đăng bài kèm theo hình ảnh chiếc ví và một số thông tin của chị Sen, đồng thời để lại số điện thoại của mình, mong muốn tìm được chủ nhân của chiếc ví. Bài đăng của anh Hà đã thu hút được sự quan tâm và chia sẻ của nhiều người dùng mạng xã hội, chỉ sau hơn 12 giờ, chị Sen đã liên hệ với anh Hà và xác nhận là chủ nhân của chiếc ví nói trên.

Chị Sen cho biết, khi mất ví, chị đã rất lo lắng và bối rối vì trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới anh Hà vì đã nhặt được và trả lại cho chị chiếc ví. Vì đường xa, chị Sen đã nhờ anh trai chị là anh Lê Văn Vàng, trú tại Sa Pa, Lào Cai tới nhận lại giúp chiếc ví. Anh Hà đã hẹn gặp anh Vàng tại trụ sở của Đội QLVH Lưới điện cao thế Lào Cai. Sáng ngày 08/11, anh Vàng đã có mặt tại trụ sở của Đội và nhận lại được chiếc ví của em mình từ anh Hà.

Anh Đặng Thế Hà trao lại chiếc ví cho người nhà chị Lê Thị Sen

Hành động của anh Đặng Thế Hà không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhân ái, thể hiện nét đẹp của người EVN cũng như văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung và Công ty Điện lực Lào Cai nói riêng.


Nguyễn Hiền 08/11/2023 - 15:14 (GMT+7)
Share

Hệ thống điện 500kV Bắc - Nam phát huy hiệu quả khi phụ tải miền Bắc lập đỉnh

Hệ thống điện 500kV Bắc - Nam phát huy hiệu quả khi phụ tải miền Bắc lập đỉnh

Vừa qua, miền Bắc đã trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, với nhu cầu sử dụng điện liên tục thiết lập kỷ lục mới. Trong bối cảnh đó, cả ba đường dây truyền tải điện cao áp 500kV Bắc – Nam đã vận hành ở mức tải cao để đưa điện từ miền Trung, miền Nam ra phía Bắc. Đặc biệt, đường dây mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối đóng vai trò then chốt.


Đoàn Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Đoàn Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) từ ngày 3 - 5/6. Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam gồm 11 đại biểu, do ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn.


EVNCPC ghi dấu ấn trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

EVNCPC ghi dấu ấn trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 04/6 tại Đà Nẵng, ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về công tác vận hành viễn thông và công nghệ thông tin (VTCNTT), kênh truyền SCADA và nhiệm vụ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số năm 2026. Lãnh đạo EVN ghi nhận EVNCPC đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực này.


Chủ động nguồn điện mùa nắng nóng với điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu

Chủ động nguồn điện mùa nắng nóng với điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa hè trở nên "dễ thở" hơn đối với chính doanh nghiệp, người dân khi họ chủ động được nguồn điện tại chỗ với điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ. Ghi nhận của evn.com.vn tại Hà Nội.


Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Triển lãm chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Triển lãm chào mừng Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Tham gia triển lãm Triển lãm “Trí tuệ người lao động Việt Nam”, Công đoàn Điện lực Việt Nam giới thiệu 4 sản phẩm tiêu biểu do đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nghiên cứu, thiết kế và chế tạo.