• 04/03/2021

Trong những ngày đầu năm, niềm vui của đồng bào người Dao ở bản Thài Khao, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) như được nhân lên khi điện lưới quốc gia về với từng mái nhà trong bản. Ước mong bao đời của bà con nay đã thành hiện thực. Có điện lưới, người dân nơi đây cũng có thêm cơ hội tiếp cận...


  • 01/03/2021

Theo chân các anh CBNV điện lực về những bản vùng cao thuộc xã Phiêng Cằm (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), nhìn những cột điện chót vót trên đỉnh đồi, đường dây bám theo sườn núi cheo leo mới thấy rõ những gian truân và nỗ lực của CBNV ngành Điện để hiện thực hóa mong ước của người dân nơi đây.


  • 18/02/2021

Hệ thống thông tin liên lạc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia. Do tình hình dịch bệnh, năm nay, anh em kỹ sư trực Tết tại Trung tâm Điều hành viễn thông và hạ tầng CNTT (thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và CNTT) phải thực hiện cách ly tập trung, ăn,...


  • 17/02/2021

Ngay trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, Công ty Điện lực Điện Biên đã thực hiện đóng điện 3 trạm biến áp ở xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, cấp điện lưới quốc gia cho gần 600 hộ dân. Với dân bản vùng cao nơi cực tây Tổ quốc, đây là bước ngoặt, mở ra cuộc sống mới tươi sáng, văn minh hơn.


  • 17/02/2021

Để có nguồn điện ổn định trong dịp Tết cổ truyền cho người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều cán bộ, công nhân viên ngành Điện, trong đó có những người thợ điện tại Công ty Thủy điện Ialy phải đón Tết ở những nơi heo hút, thậm chí là dưới lòng đất để sản xuất ra điện, tạo nên sắc màu lung linh...


  • 17/02/2021

Âm thầm, lặng lẽ trong thời khắc giao thừa thiêng liêng hay những ngày đầu năm mới, cán bộ, công nhân ngành Điện tại Hà Tĩnh đã gác lại niềm riêng, tập trung điều hành lưới điện để Nhân dân vui tết, đón xuân Tân Sửu.


  • 17/02/2021

Từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mồng 5 Tết Tân Sửu), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Tân Sửu.


  • 13/02/2021

Sáng Mùng 1 Tết Tân Sửu, đúng tròn 15 ngày tôi nhận được lệnh cách ly tập trung, cũng là 15 ngày xa gia đình,… Ngày đầu năm mới, trong lòng trào lên nỗi nhớ da diết thật khó tả.


  • 12/02/2021

Trong những giây phút thiêng liêng khi khoảnh khắc giao thừa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đã có hàng nghìn CBCNV, người lao động các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tạm gác lại niềm vui sum vầy bên gia đình, vẫn tiếp tục làm việc bên những tổ máy phát điện, những trạm biến áp,...


  • 11/02/2021

Họ vẫn luôn luôn bên nhau. Tình yêu, tình cảm gia đình, tình cảm đồng nghiệp sẽ giúp những người lao động ngành Điện đang trực Tết vượt qua tất cả, chờ ngày chiến thắng dịch bệnh để đón Tết muộn bên gia đình.