Thắc mắc về lắp đặt điện 3 pha để sản xuất kinh doanh

Tôi có nhu cầu mắc điện 3 pha phục vụ sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên từ trạm điện 3 pha đến nhà khá xa (khoảng 800m). Từ đường dây xuống nhà khoảng 500m. Tôi muốn được tư vấn cụ thể: - Điện có bị ảnh hưởng nếu không xài bình? - Giá điện tính thế nào? - Quy trình, chi phí lắp đặt ra sao? Xin cảm ơn.

Trần Tuấn Vinh
ntbichdiem@gmail.com
94 Lạc Quảng, D’ran, Đơn Dương, Lâm Đồng
22/10/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam và nhận được trả lời như sau: 

 Kính thưa anh Vinh!

  1. Việc lắp đặt điện kế sử dụng tại khu vực xa lưới điện (800m+500m) sẽ ảnh hưởng đến chất lượng điện khi sử dụng. Do đó, để đảm bảo nhu cầu kịp thời và ổn định sản xuất kinh doanh, anh cần đầu tư trạm điện riêng (hạ bình) để sử dụng.
  2. Giá bán điện sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cấp điện áp, loại công tơ và biểu thời gian được quy định tại Quyết định 2256/QĐ-BCT ngày 12/03/2015 của Bộ Công Thương.
  3. Thủ tục lắp đặt trạm điện riêng, anh vui lòng truy cập vào địa chỉ sau để được hướng dẫn http://www.cskh.evnspc.vn/Newletter?cateId=205
  4. Chi phí:
  • Điện lực sẽ chịu toàn bộ chi phí từ lưới điện đến điểm đấu nối đã thỏa thuận và thiết bị đo đếm. (trừ TU,TI có thể thỏa thuận)
  • Khách hàng sẽ chịu toàn bộ chi phí từ điểm đấu nối đã thỏa thuận đến địa điểm sử dụng điện của khách hàng.

       5. Thời gian thực hiện: Thời gian giải quyết các thủ tục thuộc về Điện lực không quá 07 ngày làm việc.

Nếu còn thắc mắc chưa rõ, anh Vinh vui lòng liên hệ Tổng đài 19001006 của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam để được hỗ trợ.

Trân trọng.


  • 27/10/2017