Quy trình, thủ tục mua điện trung thế cấp cho khu công nghiệp

Kính chào EVN, Công ty chúng tôi hiện đang có một dự án đầu tư xây dựng một khu công nghiệp ở miền Bắc. Nguồn điện của chúng tôi dự kiến là nguồn điện trung thế 35 kV hoặc 22 kV từ lưới điện quốc gia. Vậy EVN có thể giải đáp giúp tôi thắc mắc như sau: - Quy trình, thủ tục để chúng tôi mua điện trung thế từ EVN để cấp điện cho KCN. - Về việc chúng tôi bán lại điện cho những Nhà đầu tư vào các dự án trong KCN thì phải tuân theo những quy định, quy trình thủ tục như thế nào. Rất mong được sự hồi đáp!

Phùng Xuân Huy
Pt.thanglong668@gmail.com
Quận Hà Đông, Hà Nội
14/07/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Quy trình thủ tục để mua điện từ lưới điện trung thế:

1. Hồ sơ đề nghị cấp điện:

- Giấy đề nghị mua điện/ Công văn đề nghị mua điện

- Bản sao của một loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện

- Giấy tờ xác định địa điểm mua điện

- Bản sao của một loại giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện

- Đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh điện tại vùng nông thôn, miền núi mua điện từ lưới phân phối có tổng công suất máy biến áp từ 50 kVA trở lên phải có giấy phép hoạt động điện lực do cơ quan nhà nước thẩm quyền cấp.

2. Hồ sơ đề nghị đấu nối:

- Thông tin đăng ký đấu nối theo mẫu

- Sơ đồ nguyên lý các thiết bị chính sau điểm đấu nối

- Tài liệu kỹ thuật về trang thiết bị dự định đấu nối, thời gian dự kiến hoàn thành dự án, số liệu kinh tế kỹ thuật của dự án đấu nối 

3. Hồ sơ thỏa thuận thiết kế:

- Trường hợp khách hàng thuê đơn vị ngoài ngành điện thiết kế, khách hàng gửi cho CTĐL/ĐL:

- Công văn đề nghị thỏa thuận thiết kế công trình điện.

- Hồ sơ thiết kế công trình điện do đơn vị tư vấn lập.

Về việc khách hàng mua điện sau đó bán lại điện cho những Nhà đầu tư vào các dự án trong KCN thì phải tuân theo những quy định sau:

Theo quy định tại điều 5, Thông tư số 19/2013/TT-BCT, điều kiện để được mua điện theo giá bán buôn và bán điện cho các nhà đầu tư theo giá bán lẻ :

a) Có Giấy phép hoạt động điện lực trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ điện được cơ quan có thẩm quyền cấp

b) Có sổ sách kế toán theo quy định, trong đó phần kinh doanh bán lẻ điện phải được hạch toán tách biệt với các hoạt động kinh doanh khác

c) Có hợp đồng mua bán điện và công tơ đo đếm điện lắp đặt cho từng hộ sử dụng điện theo quy định tại Điều 24 của Luật Điện lực; có phát hành hoá đơn giá trị gia tăng tiền điện theo quy định của Bộ Tài chính cho từng khách hàng sử dụng điện theo từng kỳ thanh toán được quy định trong hợp đồng mua bán điện.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài chăm sóc khách hàng số 19006769 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chân thành cảm ơn quý khách hàng!


  • 01/09/2017