Hướng dẫn đăng ký giá điện cho trường học

Hiện tại tôi có thuê 1 căn nhà (hợp đồng thuê 05 năm) tại Quốc lộ 22, cư xá Bà Điểm, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Và tôi có mở một trung tâm bồi dưỡng văn hóa dạy môn Toán trí tuệ. Giá điện tôi đang được tính là giá điện sinh hoạt. Vậy giờ tôi có được đăng ký định mức là giá điện cho trường học hay không? Nếu có thì tôi cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và giá điện sau khi đăng ký sẽ được tính ra sao? Xin cảm ơn.

NGUYỄN ĐỖ ĐĂNG KHOA
thaykhoanguyen@gmail.com
Quốc lộ 22, cư xá Bà Điểm, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM
10/06/2021

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp Quý khách hàng như sau:

1. Thủ tục thay đổi giá bán điện cho trường hợp Quý khách đến thuê nhà bao gồm:

a.  Giấy cam kết đồng ý của chủ cũ cho sang tên Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ). (Giấy này có thể viết tay hoặc đánh máy. Trường hợp không có ý kiến đồng ý của chủ HĐMBĐ cũ, công ty điện lực gửi văn bản thông báo cho chủ HĐMBĐ cũ biết việc sang tên và đề nghị chấm dứt HĐMBĐ. Sau thời hạn 15 ngày kể từ ngày gởi thông báo nếu không nhận được trả lời của chủ HĐMBĐ cũ, công ty điện lực thực hiện sang tên HĐMBĐ và lập thủ tục chấm dứt HĐMBĐ của chủ cũ.)

​b. Bản sao Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ cụ thể là một trong các loại giấy tờ:

- Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc Sổ tạm trú;

- Hợp đồng thuê nhà/thuê địa điểm có thời hạn từ một năm trở lên;

- Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà đất; 

c. Bản sao Giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện là một trong những loại giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

- Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện;

- Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị;

- Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực; Thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ http://www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

2. Về giá bán điện: Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ nêu trên, khách hàng vui lòng cung cấp thông tin địa chỉ, mã khách hàng, số điện thoại liên hệ. Công ty điện lực sẽ đến khảo sát trực tiếp và căn cứ trên giấy phép hoạt động, mục đích sử dụng thực tế của Quý khách, để phản hồi đến Quý khách về giá bán điện sẽ được áp dụng.

Khi có các yêu cầu về điện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Tp. HCM qua số 1900545454 để được hướng dẫn trực tiếp hoặc gửi yêu cầu qua website CSKH http://cskh.evnhcmc.vn , email: cskh@hcmpc.com.vn, ứng dụng Chăm sóc Khách hàng trên thiết bị di động (EVNHCMC CSKH).

Trân trọng kính chào.


  • 13/06/2021