Bộ phận kiểm định chất lượng hệ thống điện mặt trời mái nhà?

Xin chào bộ phận tiếp nhận hỏi đáp của EVN. Tôi muốn hỏi khi lắp xong hệ thống điện mặt trời mái nhà thì bộ phận kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng là đơn vị điện lực địa phương hay còn bên thứ 3? Và có mất chi phí hay không, nếu mất là bao nhiêu được tính như thế nào? Cảm ơn EVN.

TRAN VAN VINH
tranvanvinhhp2018@gmail.com
Tổ dân phố Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng
02/09/2020

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Quý khách lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà muốn bán điện cho ngành Điện, thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 18/2020/TT-BCT ngày 17/7/2020. Quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời.

Thông tư 18/2020/TT-BCT, tại Khoản 2, điểm đ, e, Điều 5 hướng dẫn không bắt buộc khách hàng phải kiểm định hệ thống các thiết bị điện mặt trời áp mái, chỉ cần có tài liệu kỹ thuật về tấm quang điện mặt trời, bộ biến đổi điện từ một chiều sang xoay chiều (bộ nghịch lưu); đường dây tải điện, máy biến áp (nếu có); giấy chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận chất lượng thiết bị (bản sao y).

Khuyến khích khách hàng thực hiện việc kiểm định và khách hàng chịu chi phí cho việc kiểm định này.

Nếu có bất kỳ thông tin gì còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, Quý Khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng công ty Điện lực miền Bắc qua 1 trong các kênh sau: tổng đài 19006769; email: cskh@npc.com.vn; Facebook: https://www.facebook.com/evnnpc.cskh; Zalo: https://zalo.me/evnnpc; website: http://cskh.npc.com.vn/.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng.


  • 04/09/2020