Úc khởi động chương trình thí điểm tái chế tấm quang điện mặt trời trị giá 16,5 triệu USD 

19/01/2026 - 17:21 (GMT+7)

Theo Bộ Môi trường và Nước (Úc), chương trình thí điểm sẽ được thực hiện trong ba năm nhằm mục đích giảm lượng rác thải chôn lấp và tăng khả năng khai thác các khoáng sản có giá trị.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, chính phủ sẽ thiết lập 100 địa điểm trên toàn quốc để thu gom các thiết bị phần cứng đã qua sử dụng, phát triển một giải pháp quốc gia bền vững nhằm chuyển hướng các thiết bị đã hết hạn sử dụng khỏi bãi chôn lấp, tiến hành tái chế.

Việc triển khai chương trình này diễn ra sau khi Ủy ban Năng suất quốc gia công bố một báo cáo gần đây, trong đó cơ quan nghiên cứu và tư vấn của chính phủ kêu gọi tạo ra các cơ chế hỗ trợ tái chế tấm quang điện mặt trời. Hiện tại chỉ có 17% ​​tấm quang điện mặt trời ở Úc được tái chế.

Báo cáo nhấn mạnh, việc tăng tỷ lệ tái chế có thể mang lại lợi ích lên đến 7,3 tỷ đô la Úc bằng cách giảm thiểu chất thải và tái sử dụng các vật liệu quý giá và khoáng sản chiến lược như đồng, bạc và nhôm.

Chính phủ cam kết sẽ hợp tác với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để cải thiện các giải pháp bền vững. 

 


TN (Theo renewablesnow.com) 19/01/2026 - 17:21 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).