Tuổi trẻ PC Phú Yên chung tay 'thắp sáng đường quê' với bóng đèn năng lượng mặt trời

22/01/2025 - 15:31 (GMT+7)

Lắp đặt tổng số 64 bóng đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng 6,5km đường bê tông nông thôn, tổng kinh phí thực hiện 99,5 triệu đồng - Đó là kết quả triển khai mô hình “Thắp sáng đường quê từ bóng đèn năng lượng mặt trời” của Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Phú Yên trong năm 2024.

Đoàn Thanh niên PC Phú Yên lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại xã Ea Bá, huyện Sông Hinh

Để lựa chọn ra những tuyến đường phù hợp, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đã cử lực lượng đoàn viên có kỹ thuật phối hợp địa phương đi khảo sát thực tế dựa trên một số tiêu chí như: sự thuận tiện cho bà con lưu thông, không tốn chi phí thanh toán tiền điện, phù hợp lắp đặt ở những khu vực có địa hình hiểm trở, huyện đảo chưa có điện lưới…

Hệ thống bóng đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt có khả năng hẹn giờ bật, tắt mà không cần người điều khiển và có thể tùy chỉnh chế độ theo mùa.

Mô hình “Thắp sáng đường quê từ bóng đèn năng lượng mặt trời” được Đoàn Thanh niên PC Phú Yên thực hiện thông qua nguồn vận động đóng góp từ CBCNV, tổ chức Công đoàn, Nữ công, Hội Cựu chiến binh của Công ty.

Được triển khai từ năm 2022, đến nay, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đã hoàn thành thi công 11 công trình thắp sáng đường quê với tổng số 88 bóng đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng hàng chục km đường bê tông nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó cùng địa phương giảm bớt chi phí dành cho chiếu sáng công cộng, góp phần tăng cường an ninh trật tự, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho khu vực nông thôn.


Hoa Hồng 22/01/2025 - 15:31 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.