Thợ điện Thủ đô túc trực ngày đêm, đảm bảo an toàn điện tại các điểm ngập úng

12/09/2024 - 10:41 (GMT+7)

Hiện nay, mức nước dâng cao trên các sông vẫn đang gây ngập lụt nhiều khu vực tại Thủ đô Hà Nội. Trước tình hình đó, CBNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện.

Cụ thể, rạng sáng 11/9/2024, hoàn lưu bão số 3 gây mưa kết hợp lũ lớn từ thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước các sông lên mức báo động, gây ngập lụt nghiêm trọng một số nơi trên địa bàn huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Sóc Sơn…

Một số khu vực tại các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm… nước sông Hồng cũng dâng rất cao, ngập sâu vào nhà, xưởng gây mất an toàn cung cấp điện. Trước tình hình đó, EVNHANOI đã triển khai các phương án ứng phó khẩn cấp, tạm ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống lưới điện trong khu vực.

EVNHANOI đã huy động tối đa các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn điện bất kể ngày đêm. Đồng thời, cán bộ nhân viên các công ty Điện lực tại Thủ đô đã nỗ lực hỗ trợ sơ tán người dân, kiểm tra an toàn điện trong gia đình để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

EVNHANOI cam kết hạn chế tối đa thời gian gián đoạn cung cấp điện và khôi phục nguồn điện một cách nhanh nhất theo phương châm “Nước rút đến đâu - Cấp điện đến đó”. EVNHANOI sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh, nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục và ổn định.

Một số hình ảnh cán bộ công nhân viên EVNHANOI hỗ trợ người dân và kiểm tra hệ thống điện vùng ngập lụt ngày 11-12/9/2024:

Nhân viên Công ty Điện lực Tây Hồ phối hợp cùng lực lượng chức năng di tản người dân khỏi vùng ngập úng.

Nhân viên Công ty Điện lực Phúc Thọ tích cực hỗ trợ người dân sơ tán khỏi vùng ngập lụt.

Khắc phục sự cố trên địa bàn huyện Sơn Tây để sẵn sàng khôi phục điện khi nước rút.

Bám sát tình hình ngập lụt tại Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, cán bộ nhân viên EVNHANOI khẩn trương triển khai ứng phó theo các phương án đã chuẩn bị.

Tại huyện Thanh Trì, một số vị trí ngập sâu, không đưa được phương tiện cơ giới vào. Cán bộ nhân viên EVNHANOI đã dựng tó 3 chân để kéo thiết bị điện lên cao.


T.Huyền - Ảnh: ĐVCC. 12/09/2024 - 10:41 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Điện lực Sa Đéc tổ chức chương trình lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).