Tết sớm trong căn nhà “Mái ấm công đoàn”

23/12/2024 - 17:03 (GMT+7)

Không khí Tết dường như đã lan tỏa sớm tại gia đình đoàn viên Dương Hùng Vương - Điện lực Mang Yang, khi đại diện Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai đến trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho gia đình.

Trước khi nhận được sự hỗ trợ xây nhà, gia đình anh Vương với hai con nhỏ đang trong độ tuổi cắp sách đến trường ở cùng với mẹ già trong căn nhà đã cũ và chật chội. Mong ước của anh là có một căn nhà mới vững chãi cho gia đình nhỏ của mình và để mẹ yên tâm an dưỡng tuổi già.

Với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng với sự giúp đỡ từ người thân, đồng nghiệp và tích cóp của 2 vợ chồng bấy lâu, nay anh Vương đã xây được một mái ấm như mong ước. Ngoài ra, đoàn viên Dương Hùng Vương được hỗ trợ thêm 15 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Tổng công ty Điện lực miền Trung và 5 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Công ty Điện lực Gia Lai.

Bà Hồ Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai và ông Nguyễn Tất Hoàn – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Mang Yang trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”cho đoàn viên Dương Hùng Vương

Anh Vương chia sẻ: “Chương trình “Mái ấm công đoàn” không chỉ giúp tôi và gia đình có một mái ấm vững chãi, mà còn tạo thêm niềm tin và động lực để bản thân tôi tích cực xây dựng cuộc sống mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Ông Nguyễn Tất Hoàn – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Mang Yang cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn cấp trên đã giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm để an cư lạc nghiệp. Năm 2025, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Điện lực Mang Yang sẽ tiếp tục rà soát để đề xuất với Công đoàn cấp trên về những trường hợp còn khó khăn đủ điều kiện để được hỗ trợ.

Năm 2024, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai đã thực hiện trao hỗ trợ kinh phí xây, sửa 11 nhà “Mái ấm công đoàn”, trong đó có 06 nhà xây mới và 05 nhà sửa chữa, với tổng số kinh phí là 655 triệu đồng.


Hồng Báu 23/12/2024 - 17:03 (GMT+7)
Share

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn số 715-CV/ĐU ngày 22/6/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.


Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trong những ngày cuối tháng 6/2026, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trên cơ sở kinh nghiệm vận hành trong đợt phụ tải lập đỉnh cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, tổ chức vận hành và ứng dụng công nghệ nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục và tin cậy.