Tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn huyện Côn Đảo năm 2024

18/07/2024 - 17:00 (GMT+7)

Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chủ trì phối hợp với UBND huyện Côn Đảo và Điện lực Côn Đảo tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng tăng cường năng lực về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trên địa bàn huyện Côn Đảo năm 2024.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo; ông Nguyễn Chí Thủy, Giám đốc Điện lực Côn Đảo.

Tham gia tập huấn có gần 100 cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ và cán bộ, ban điều hành 9 khu dân cư trên địa bàn huyện Côn Đảo. Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu những quy định và trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong việc thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; các giải pháp tiết kiệm điện trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và tại hộ gia đình; những lợi ích khi thực hiện tiết kiệm năng lượng; những quy định và giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn huyện Côn Đảo. Đồng thời, được ông Nguyễn Chí Thủy, Giám đốc Điện lực Côn Đảo thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ điện trên địa bàn huyện trong thời gian qua cũng như kế hoạch triển khai thực hiện cung cấp điện trên địa bàn huyện Côn Đảo trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ và cán bộ, ban điều hành 9 khu dân cư trên địa bàn huyện Côn Đảo trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ đó góp phần vào việc đảm bảo ổn định nguồn điện phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Được biết, trong thời gian qua, cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Điện lực Côn Đảo cũng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: thông qua các hình ảnh, video clip, băng rôn tại các trụ sở, tuyến đường chính, trên các trang mạng xã hội, tham gia chiến dịch Giờ Trái đất; tuyên truyền cán bộ, công nhân viên, khách hàng ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện năm 2024 và vận động khách hàng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.

Mặc dù là huyện có khoảng cách về địa lý không giống như trong đất liền, nguồn năng lượng đang sử dụng là diezel và các nguồn năng lượng khác nhưng chính quyền huyện Côn Đảo luôn phối hợp với Điện lực đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ và khuyến khích khách hàng áp dụng các giải pháp sáng tạo trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn.


Trương Thị Yến 18/07/2024 - 17:00 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.