Tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4

05/09/2023 - 09:22 (GMT+7)

Công ty Thủy điện Đồng Nai vừa thả hơn 50.000 con cá giống đã được thả xuống hồ Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 (nằm trên khu vực giáp ranh giữa 02 địa phận tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông) nhằm mục đích tái tạo và bổ sung nguồn lợi thủy sản.

Ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai (đơn vị quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3, Thủy điện Đồng Nai 4) cho biết: Từ khi thành lập đến nay, công ty thường xuyên tổ chức các đợt trồng cây, lễ thả cá giống và nhặt rác thải nhựa. Cụ thể, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã trồng hơn 65.600 cây các loại, thả hơn 60 vạn con cá giống và phối hợp với xã đoàn xã Quảng Khê thu gom rác thả nhựa 03 lần trên các con đường thuộc xã Quảng Khê và đường nội bộ công ty trú đóng.

"Thông qua các việc làm trên lãnh đạo Công ty Thủy điện Đồng Nai mong muốn tạo cho CBCNV và người dân 02 tỉnh thói quen bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước và môi trường sinh thái xung quanh chúng ta ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp và cũng là tạo sinh kế cho nhân dân địa phương 02 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông” - Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai nhấn mạnh. 

Các đại biểu thả cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3. Ảnh: ĐVCC.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong Lại Hồng Vân cũng cho biết: “Thả cá giống tại lòng hồ là hoạt động thường niên và hết sức ý nghĩa của Công ty Thủy điện Đồng Nai. Hoạt động không những mang lại nguồn lợi về thủy sản cho bà con sinh sống tại địa phương mà cũng góp phần giúp địa phương phát triển cả về du lịch sinh thái lẫn góp phần bảo vệ môi trường”.

Trong đợt này, hơn 50.000 con cá giống bao gồm cá chép, cá trôi, cá mè, cá rô và cá trắm đã được đại diện UBND huyện Đắk Glong, UBND xã Quảng Khê, tỉnh Đắk Nông, đại diện phóng viên báo chí hai tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông cùng toàn thể CBCNV thả xuống lòng hồ Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.

Đây đều là những loại cá có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt thích ứng với môi trường nước hồ, đồng thời không gây tác động tiêu cực đến các loài cá tự nhiên hiện có trong hồ. Đồng thời, cung cấp một phần nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn góp phần nâng cao sinh kế cho cộng đồng nhân dân trong khu vực.

Cũng thông qua hoạt động thả cá, Công ty Thủy điện Đồng Nai mong muốn tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tránh sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản, làm mất cân bằng hệ sinh thái và sự đa dạng sinh học của lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 nói riêng và của dòng sông Đồng Nai nói chung.


PV 05/09/2023 - 09:22 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Sáng 6/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với ông Chen Peretz - Tham tán Thương mại, Văn phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam.



EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Ngay sau khi Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước được ban hành, EVN đã xây dựng các kế hoạch triển khai và điều chỉnh lại toàn bộ chiến lược phát triển của Tập đoàn theo định hướng "dẫn dắt, mở đường", đồng thời phấn đấu lọt vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Trong năm 2025, công tác đầu tư xây dựng của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, ghi dấu năm thứ hai liên tiếp vượt kế hoạch, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp nhà nước. Đây là tiền đề quan trọng để EVN tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.