Sôi nổi các hoạt động lan tỏa tiết kiệm điện trước giờ “Tắt đèn”

22/03/2025 - 11:06 (GMT+7)

Hoạt động Tắt đèn của Giờ trái đất năm 2025 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 thứ Bảy, ngày 22/3.  Các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang tích cực tổ chức các hoạt động góp phần tuyên truyền, lan tỏa chiến dịch Giờ trái đất đến cộng đồng, xã hội.

Đa dạng hoạt động

Từ cuối tháng 2 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản đề nghị các đơn vị trong Tập đoàn phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2025 với thông điệp "Chuyển dịch xanh – Tương lai xanh". Trong đó, yêu cầu khối Điện lực đẩy mạnh tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở đơn vị. Đồng thời, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng hưởng ứng chiến dịch bằng cách tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 22/3/2025.

Những ngày này, tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc, các công ty Điện lực địa phương thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền. Đơn cử, tại tỉnh Sơn La, vào sáng 21/3, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức cho hơn 70 cán bộ công nhân viên đạp xe có gắn băng rôn tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố Sơn La. Chị Phạm Ngọc Diệp, nhân viên Công ty Điện lực Sơn La chia sẻ: "Tôi đã tham gia hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất kể từ năm 2010. Mỗi năm, hoạt động này đều mang đến cho tôi những cảm xúc đặc biệt. Tôi và gia đình mình đều tích cực tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất không chỉ trong 60 phút mà đã thành thói quen "tắt khi không sử dụng, chỉ dùng khi cần thiết" và mong muốn cộng đồng cùng chung tay sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất”.

Hay Công ty Điện lực Lào Cai đã tích cực vận động cán bộ công nhân viên và người thân tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" tại địa chỉ https://cuocthi2025.tietkiemnangluong.com.vn/. Anh Lưu Minh Tuấn, Phó Phòng Kinh doanh PC Lào Cai là một trong những người rất tích cực dự thi những năm qua. Anh Tuấn chia sẻ: "Sau khi có thông báo về cuộc thi này, tôi rất hào hứng tham gia. Tôi cũng phụ trách công tác kinh doanh dịch vụ của Điện lực với gần 220.000 khách hàng, vì vậy tham gia cuộc thi cũng là dịp để tôi góp phần nhỏ bé trong việc lan tỏa thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến với mọi người”. 

 

Cán bộ công nhân viên PC Sơn La đạp xe qua các tuyến phố chính của thành phố và Quảng trường Tây Bắc sáng 21/3/2025

Còn tại TP Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết điểm nhấn của chương trình Giờ Trái đất năm nay là Tổng công ty sẽ phối hợp cùng Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng diễu hành xe đạp từ 15h00 đến 16h30 ngày 22/3. Tiếp đó, cán bộ công nhân viên EVNCPC sẽ tham gia mitting hưởng ứng Giờ Trái đất tổ chức tại Công viên bờ Đông cầu Rồng vào lúc 16h00-18h00 cùng ngày.

Tại 21 tỉnh thành phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bắt đầu từ ngày 17/3 cho đến hết tháng 3/2025, lồng ghép với tuyên truyền kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển của EVNSPC (30/4/1975 – 30/4/2025). Năm nay, EVNSPC tổ chức phát động hưởng ứng Giờ Trái đất tại tỉnh Bình Phước vào ngày 22/3 với những hoạt động chính như : phát động phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường; phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện tới khách hàng, đồng thời vận động tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong ngày diễn ra sự kiện.

Không dừng lại ở 60 phút…

Trong suốt 17 năm (2008-2025) diễn ra chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam, EVN và các đơn vị đều chủ động, tích cực hưởng ứng và lan tỏa thông điệp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Theo ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN, giá trị mà Giờ Trái đất mang lại không dừng ở con số sản lượng điện tiết kiệm được trong 60 phút tắt đèn, mà cao hơn là sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

EVN cũng kêu gọi sự tham gia tích cực của toàn thể CBCNV không chỉ tự giác hưởng ứng chiến dịch bằng những hành động thiết thực, mà mỗi cá nhân còn trở thành một “đại sứ” đưa Giờ Trái đất đến với người thân, cộng đồng.

Cán bộ nhân viên EVN tham gia Giải chạy hưởng ứng Giờ Trái đất vào ngày 8/3/2025 tại Hà Nội

Đặc biệt, tận dụng sức mạnh lan tỏa của mạng xã hội, EVN đã yêu cầu các đơn vị cùng đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trên các kênh truyền thông số của Tập đoàn và đơn vị như Website, Zalo, Facebook, TikTok, Youtube với hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn, thu hút người đọc, người xem.

Sự tham gia tích cực của Tập đoàn và các đơn vị thành viên không chỉ giúp lan tỏa chiến dịch Giờ Trái đất, mà còn thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, hướng tới hình thành lối sống xanh, bền vững.


Hương Giang 22/03/2025 - 11:06 (GMT+7)
Share

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Nhiều hạng mục của Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ dù đã vào đầu mùa mưa. Trong quá trình thi công, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị luôn đặt an toàn lao động và chất lượng công trình lên hàng đầu, không vì áp lực tiến độ mà xem nhẹ hai yếu tố cốt lõi này.


Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Nhiều hạng mục của Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ dù đã vào đầu mùa mưa. Trong quá trình thi công, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị luôn đặt an toàn lao động và chất lượng công trình lên hàng đầu, không vì áp lực tiến độ mà xem nhẹ hai yếu tố cốt lõi này.


EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Hoàng Xuân Khôi chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ dự án Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, yêu cầu các đơn vị tập trung tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc về hành lang tuyến, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành đóng điện đoạn tuyến 3 mạch trong tháng 6 và đưa toàn bộ dự án vào vận hành trong tháng 7/2026.


Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, công suất cực đại trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý bán điện, không bao gồm Hà Nội, đạt 21.142MW, vượt mức đỉnh ghi nhận cuối tháng 5 và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.


EVNSPC hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

EVNSPC hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Tại Hội thảo “Chuyển đổi xanh, cần gì để tăng tốc” do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 26/6, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chia sẻ về những lợi ích thiết thực của điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS) cũng như những giải pháp để thúc đẩy nguồn năng lượng sạch này.