PC Thanh Hóa: 100% đơn vị trực thuộc đã hoàn tất công tác chuẩn bị ứng phó bão số 5

24/08/2025 - 16:54 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 (Kajiki), ngày 24/8, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng giám đốc dẫn đầu đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bão tại Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa).

Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 5 (Kajiki) tại đội QLĐL khu vực Sầm Sơn

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVNNPC nhấn mạnh: bão số 5 được dự báo có cường độ rất mạnh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Thanh Hóa với sức gió giật trên cấp 13, mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất cao. Vì vậy, các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, phải duy trì ứng trực 24/24, bám sát chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), EVNNPC và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của tỉnh.

Ông yêu cầu lãnh đạo PC Thanh Hóa chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc bố trí cán bộ thường trực tại hiện trường để xử lý kịp thời sự cố, đảm bảo an toàn cho người lao động, đồng thời huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện để khắc phục nhanh khi có tình huống phát sinh.

Đặc biệt, Phó Tổng giám đốc EVNNPC lưu ý cần bảo đảm cấp điện cho các phụ tải trọng yếu như: bệnh viện, cơ quan chỉ huy phòng chống thiên tai, hệ thống thông tin liên lạc, các trạm bơm tiêu úng và công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, ngành điện phải phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng để tuyên truyền trong nhân dân về sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão; hướng dẫn người dân không tự ý chặt cây, trèo cột, mắc điện tạm bợ hoặc xử lý sự cố mà phải liên hệ ngay với đơn vị điện lực.

PC Thanh Hoá triển khai đồng bộ giải pháp ứng phó bão số 5

Thực hiện Công điện số 4196/CĐ-EVNNPC ngày 22/8/2025 của EVNNPC, Công điện số 15/CĐ-PCTT,TKCN&PTDS ngày 22/8/2025 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và Công điện khẩn số 2800/CĐ-PCTH ngày 23/8/2025, PC Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã tổ chức họp khẩn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng ban, đơn vị: từ chỉ huy hiện trường, điều độ vận hành, kỹ thuật, an toàn, hậu cần đến lực lượng xung kích. Các đội quản lý điện lực khu vực và Xí nghiệp Lưới điện cao thế được yêu cầu dừng toàn bộ các cuộc họp không cần thiết, tập trung 100% lực lượng cho công tác phòng chống bão, tổ chức trực ban 24/24 từ ngày 24/8.

PC Thanh Hóa cũng đã tiến hành kiểm tra toàn diện hệ thống lưới điện, nhất là tại các vùng ven biển, trung du và miền núi có nguy cơ cao; thực hiện chặt tỉa cây xanh, giải phóng hành lang tuyến để phòng ngừa cây đổ vào đường dây gây sự cố. Các trạm bơm chống úng đã được kiểm tra, chạy thử phối hợp với Công ty thủy nông, sẵn sàng vận hành khi cần thiết.

Công tác chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện vận tải, xe cẩu, máy phát điện diesel… được bố trí tại các kho để kịp thời cấp phát. Lực lượng y tế, hậu cần chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ y tế và nhu yếu phẩm phục vụ công tác ứng phó.

Ông Hoàng Đức Hậu – Phó Giám đốc PC Thanh Hóa, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty cho biết: “Đến thời điểm này, 100% đơn vị trực thuộc đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng và phương tiện để vừa đảm bảo an toàn cho người lao động, vừa chủ động khắc phục kịp thời sự cố lưới điện, nhanh chóng khôi phục cấp điện phục vụ đời sống nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trọng yếu của tỉnh.”

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, PC Thanh Hóa quyết tâm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 5 gây ra, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và đời sống nhân dân trên địa bàn.


Hùng Mạnh 24/08/2025 - 16:54 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.