PC Lào Cai: Hoàn thành cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3

14:26, 26/09/2024

Đến trưa ngày 25/9, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã hoàn tất việc khôi phục, cấp điện cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 (Yagi).

Thợ điện khắc phục sự cố tại huyện Bảo Yên - Ảnh: Nguyễn Hiền.

Huyện Bảo Yên là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản, hệ thống điện cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Để nhanh chóng khôi phục cấp điện, PC Lào Cai đã huy động các đội xung kích từ Điện lực Văn Bàn, Mường Khương và Xí nghiệp cao thế phối hợp với Điện lực Bảo Yên xử lý sự cố. Đến 13 giờ ngày 21/9, việc cấp điện đã được hoàn tất cho toàn bộ khách hàng.

Tại địa bàn Điện lực Bát Xát quản lý, thôn cuối cùng đóng điện trở lại là thôn Tùng Chỉn 3, xã Trịnh Tường vào lúc 18h35 ngày 24/9. 

Tại huyện Văn Bàn, 55 hộ dân cuối cùng thuộc thôn Nà Nheo, xã Khánh Yên Hạ cũng đã được cấp điện trở lại vào lúc 11h31 ngày 25/9. 

Trưởng thôn Nà Nheo Tráng A Dua chia sẻ niềm vui khi thôn được khôi phục điện: “Đã lâu lắm rồi, chúng tôi mới phải chịu cảnh mất điện kéo dài như vậy. Người già, trẻ nhỏ không ngủ được vì nóng, mọi sinh hoạt đảo lộn. Nay có điện trở lại, bà con ai nấy đều vui mừng”.

Vừa qua, hoàn lưu bão số 3 đã gây mưa lớn kéo dài, dẫn đến tình trạng ngập lụt, sạt lở đất ở nhiều khu vực, làm gián đoạn hệ thống điện trên diện rộng. Có tới 140 trạm biến áp phân phối bị mất điện, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gần 150.000 khách hàng. Các đơn vị của PC Lào Cai đã không quản ngại gian khổ, làm việc trong điều kiện thời tiết khó khăn để khôi phục lại từng đường dây, từng trạm biến áp bị ảnh hưởng để nhanh chóng cấp điện trở lại cho người dân.


Nguyễn Hiền

Share

EVNCPC: Cấp điện trở lại cho hơn 90% khách hàng sau bão số 13

EVNCPC: Cấp điện trở lại cho hơn 90% khách hàng sau bão số 13

Tính đến 6h sáng ngày 11/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,49 triệu khách hàng, tương đương 90,52% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 13 (Kalmaegi) tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


EVNCPC: Cấp điện trở lại cho gần 85% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi)

EVNCPC: Cấp điện trở lại cho gần 85% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi)

Tính đến 7h00 ngày 10/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục, cấp điện trở lại cho hơn 1,39 triệu khách hàng, đạt 84,4% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi).


Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Công an xã Thuận An, Hà Nội vừa phát hiện nhóm đối tượng mặc quần áo, bảo hộ lao động giả làm thợ điện để trộm cắp tài sản.


Các tập thể, cá nhân EVNCPC được UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong khôi phục cấp điện do bão số 13 (Kalmaegi)

Các tập thể, cá nhân EVNCPC được UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong khôi phục cấp điện do bão số 13 (Kalmaegi)

Ngày 11/11/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn ký Quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 1 cá nhân thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị thành viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khôi phục cấp điện, góp phần khắc phục hậu quả do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra trên địa bàn tỉnh.


EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

Sau khi điều hơn 1.300 người vào hiện trường từ ngày 7/11, tới sáng 9/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường thêm 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân từ các đơn vị thành viên đến Gia Lai, Đắk Lắk để hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 (Kalmaegi).