PC Kon Tum khánh thành và bàn giao 5 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo dân tộc thiểu số tại thôn Đăk Bối

10:51, 09/06/2025

Ngày 5/6, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã phối hợp với chính quyền xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số tại thôn Đăk Bối.

Thôn Đăk Bối là điểm thôn xa nhất của xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei, nằm cách trung tâm xã 5km và cách tỉnh lỵ Kon Tum 120km. Đây là nơi sinh sống của 72 hộ đồng bào Xơ Đăng với 273 nhân khẩu. Đời sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng như lúa, sắn, cà phê. Hơn một nửa số hộ dân tại thôn thuộc diện hộ nghèo, số còn lại thuộc diện hộ cận nghèo.

Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã ban hành Quyết định số 262-QĐ/TU nhằm tăng cường giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glei là Mường Hoong và Ngọc Linh phát triển kinh tế xã hội, trong đó, PC Kon Tum được giao nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ thôn Đăk Bối, xã Mường Hoong. Những năm qua, PC Kon Tum đã phối hợp với chính quyền địa phương lựa chọn các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn để triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời, triển khai chương trình “Dân vận khéo”.

PC Kon Tum bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Xanh

Năm 2025, được sự ủy quyền của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), PC Kon Tum đã sử dụng nguồn tiền từ quỹ phúc lợi của Tổng công ty hỗ trợ thôn Đăk Bối xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 350 triệu đồng. Mỗi căn nhà có giá trị từ 78 - 82 triệu đồng, trong đó, ngành Điện hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do các hộ gia đình đối ứng.

Trong buổi bàn giao nhà tình nghĩa, PC Kon Tum cũng tặng mỗi hộ gia đình một phần quà trị giá 3 triệu đồng, gồm các vật dụng sinh hoạt như nồi cơm điện, bộ nồi, quạt và dụng cụ nhà bếp… giúp các gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống khi về nơi ở mới.

Ông A Liệt, Trưởng thôn Đăk Bối cho biết, trước đây, hầu hết các gia đình trong thôn đều sinh sống trong những căn nhà tạm dột nát. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, trong đó có PC Kon Tum, nhiều hộ dân trong thôn đã có được những căn nhà mới kiên cố để yên tâm lao động, sản xuất. Từ năm 2023 đến nay, PC Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà cho các hộ dân trên địa bàn, đồng thời hỗ trợ bồn trữ nước sạch và nhiều phần việc khác. Nhờ đó, số hộ nghèo trong thôn giảm còn 29 hộ, đời sống của bà con cũng dần được cải thiện.

Ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc PC Kon Tum chia sẻ: “Việc trao nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở thôn Đăk Bối góp phần lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện sự sẻ chia của những người thợ điện miền Trung với người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp người dân an cư lập nghiệp. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, ngoài hỗ trợ nhà ở sẽ hỗ trợ cây, con giống để bà con vùng khó khăn có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững”.


Nguyễn Thu

Share

Quảng Ngãi: Ứng phó xói lở bờ biển sau bão số 13, bảo đảm an toàn tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn

Quảng Ngãi: Ứng phó xói lở bờ biển sau bão số 13, bảo đảm an toàn tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn

Do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi), khu vực bờ biển xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi bị xói lở, làm lộ khoảng 60m tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn. Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó trước mắt và lâu dài nhằm bảo đảm an toàn tuyến cáp và an toàn điện cho người dân địa phương.


Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia. Trước đó, vào lúc 11h12' ngày 14/11/2025, máy biến áp AT2 (T10) và trạm phân phối GIS 500kV (thuộc phạm vi tổ máy số 2) cũng đã được đóng điện xung kích thành công.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.


Thư khen của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An gửi tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Thư khen của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An gửi tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Ngày 14/11/2025, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã gửi thư khen tới tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vì đã nỗ lực rất lớn, kịp thời hành động, không ngại khó khăn, đạt được kết quả tích cực trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.