PC Hà Tĩnh: Sẵn sàng cấp điện ổn định mùa du lịch biển 2025

06/05/2025 - 23:04 (GMT+7)

Không chỉ đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện khai trương mùa du lịch biển 2025, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã chuẩn bị sẵn sàng cho nhu cầu điện tăng cao trong cả mùa du lịch.

Vừa qua, Điện lực Nghi Xuân đã đảm bảo cấp điện thành công cho sự kiện khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh diễn ra vào tối 26/4, tại khu du lịch biển Xuân Thành (Nghi Xuân). Ông Đào Minh Cường – Phó Giám đốc kỹ thuật Điện lực Nghi Xuân cho biết: “Chúng tôi đã chủ động kiểm tra, xử lý toàn diện lưới điện, đồng thời phối hợp với các cơ sở dịch vụ tại Xuân Thành tiến hành rà soát, khắc phục các khiếm khuyết tiềm ẩn, đảm bảo cấp điện ổn định cho sự kiện khai mạc và trong mùa du lịch năm nay”.

Công nhân PC Hà Tĩnh rà soát, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện phục vụ mùa du lịch biển 2025. Ảnh: Phương Thảo

Cùng với Nghi Xuân, Điện lực Lộc Hà cũng đã hoàn tất công tác đảm bảo điện cho các khu vực du lịch trọng điểm như bãi biển Xuân Hải và cụm công nghiệp Thạch Kim. Vừa qua, hơn 20 trạm biến áp phân phối tại đây đã được thay thế, nâng cấp, giúp nâng cao chất lượng điện năng và chống quá tải hiệu quả. Ông Nguyễn Kiên Cường – Giám đốc Điện lực Lộc Hà chia sẻ: “Nhờ việc đầu tư cải tạo hạ tầng điện lưới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, chương trình khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2025 tại Lộc Hà đã được đảm bảo, không để xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện”. 

Đầu tư nâng cấp và đảm bảo điện thông suốt, an toàn, ổn định đã tạo "cú hích" phát triển du lịch biển Thiên Cầm. Ảnh: Phương Thảo

Hay tại Cẩm Xuyên, từ đầu năm đến nay, Điện lực Cẩm Xuyên đã thực hiện thay thế nâng công suất và luân chuyển 24 máy biến áp có nguy cơ quá tải trong mùa nắng nóng; đo dòng, cân pha san tải trên đường dây hạ thế của 96 trạm biến áp bị lệch pha có sản lượng lớn. Trong tháng 3/2025, đơn vị cũng phối hợp với các khách hàng là khách sạn, nhà nghỉ tại khu vực biển có trạm biến áp riêng để kiểm tra, vệ sinh, xử lý khiếm khuyết.

Ông Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên cho biết: “Vào mùa nắng nóng, phụ tải điện tăng cao tại các khách sạn, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ven biển Thiên Cầm. Dự kiến hè năm nay, phụ tải sẽ tăng 50% so với thời điểm bình thường. Do đó, đơn vị đã tập trung vệ sinh, xử lý khiếm khuyết trên lưới điện và các trạm biến áp, phát quang hành lang trên các tuyến đường dây có phụ tải lớn nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện”. 

PC Hà Tĩnh cũng đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị tại các khu du lịch biển trọng điểm khác như Thạch Hải, Kỳ Ninh, Kỳ Xuân. Các phương án dự phòng, nhân lực ứng trực và thiết bị vật tư sẵn sàng đã được kích hoạt đồng bộ, sẵn sàng xử lý nhanh mọi tình huống phát sinh. Ông Phạm Việt Thắng - Phó Giám đốc PC Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi đã huy động tổng lực nhân sự, thiết bị và xây dựng kế hoạch cấp điện chi tiết, sẵn sàng bảo đảm tuyệt đối an toàn, liên tục cho toàn bộ các hoạt động khai trương mùa du lịch cũng như nhu cầu phụ tải tăng cao trong suốt mùa hè”.

Với sự chuẩn bị bài bản, quyết liệt, PC Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò đồng hành cùng sự phát triển du lịch, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, an toàn và thành công cho du lịch biển Hà Tĩnh năm 2025.


Phương Thảo - PC Hà Tĩnh 06/05/2025 - 23:04 (GMT+7)
Share

Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Vào lúc 11h35, ngày 26/7, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đóng điện thành công toàn bộ Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, đánh dấu việc hoàn thành một trong những công trình truyền tải điện trọng điểm của khu vực phía Bắc.


Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Dự án điện mặt trời kết hợp pin lưu trữ Steel River Energy Center tại bang Arkansas (Mỹ) có quy mô 2,5 GW và 2,9 GWh, sử dụng 100% tấm quang điện và thép kết cấu sản xuất tại Mỹ.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.