Người lao động SPMB đồng sức, đồng lòng, tận tâm, trách nhiệm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

31/03/2023 - 11:00 (GMT+7)

Hội nghị người lao động Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) năm 2023, lần thứ 18 vừa được tổ chức thành công tại TP.HCM.

Năm 2022, với quyết tâm và nỗ lực lớn của tập thể CBCNV, SPMB đã vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch 2022 được EVNNPT giao, hoàn thành vượt mức giá trị kế hoạch vốn đầu tư xây dựng, đảm bảo các chỉ tiêu về nâng cao hiệu quả, tiết kiệm, các nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư, khởi công, đóng điện, quyết toán, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, năm 2022, SPMB đã khởi công được 8/8 dự án đạt 100% theo kế hoạch, đã hoàn thành khối lượng thi công cho 12/12 dự án theo kế hoạch.

Tiền lương, thưởng, chính sách chế độ, quyền lợi hợp pháp của người lao động được giải quyết kịp thời và đầy đủ đã góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập người lao động tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác, hăng hái lao động sản xuất. Trong năm 2022 và đến thời điểm hiện tại của năm 2023, SPMB không có khiếu nại, tố cáo nào của người lao động liên quan đến các quyền lợi hợp pháp.

Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Về công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong năm 2022 SPMB có 11 sáng kiến, trong đó có những sáng kiến mang giá trị làm lợi cao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Hữu Thành – Giám đốc SPMB đánh giá những kết quả SPMB đạt được trong năm 2022 là sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn SPMB, sự quan tâm và chỉ đạo điều hành quyết liệt của EVNNPT, sự giúp đỡ của các Ban EVNNPT, sự ủng hộ của các địa phương và các đơn vị bạn. Mặc dù vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế, nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn, khắc phục những hạn chế, SPMB có cơ sở để tiếp tục vững bước, phát huy các thành quả đã đạt được để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong năm 2023 và giai đoạn 5 năm 2021 - 2025.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB Trương Hữu Thành phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện chủ đề năm 2023 hiệu quả nhất đối với SPMB chính là đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đầu tư xây dựng. Vì vậy SPMB thường xuyên kiểm tra đôn đốc tiến độ thi công của các nhà thầu tại công trường và tổ chức họp với các nhà thầu xây lắp, tư vấn, để kiểm điểm tiến độ phối hợp giải quyết khó khăn vướng mắc đối với các dự án cấp bách, tạo ra sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị tham gia.

Lãnh đạo SPMB và các bộ phận chức năng thường xuyên bám sát hiện trường để nắm bắt tiến độ thi công, xác định chính xác việc bố trí nhân lực, phương tiện của nhà thầu theo yêu cầu khối lượng công việc nhằm can thiệp và điều chỉnh kịp thời. Xử lý nghiêm túc các trường hợp thực hiện không đảm bảo theo hợp đồng. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành, quản lý đầu tư xây dựng và tiến độ,…

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đánh giá trong các năm qua SPMB luôn bảo đảm cho 100% người lao động có việc làm ổn định. Đời sống người lao động trong SPMB được cải thiện, luôn duy trì được mức lương, thu nhập ổn định. Các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động được người sử dụng lao động quan tâm thực hiện đầy đủ. Quy chế Dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc được phát huy.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đề nghị toàn thể người lao động SPMB tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện chiến lược phát triển, đổi mới phát triển doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp. Triển khai thực hiện các kế hoạch, giải pháp thực hiện Chiến lược phát triển của Tổng công ty để góp phần đạt được các mục tiêu chiến lược đề ra. Trong đó tập trung thực hiện các giải pháp để nâng cao năng lực quản lý dự án, các giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng.

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT, lãnh đạo SPMB chụp ảnh cùng cán bộ chủ chốt SPMB

Chuyên môn và Công đoàn SPMB phối hợp chặt chẽ, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm và thu nhập cho CBCNV trong SPMB. Tiếp tục cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho CBCNV, đảm bảo việc làm, thu nhập và chế độ phúc lợi cho người lao động.

Tại hội nghị, Giám đốc SPMB Trương Hữu Thành cho biết: Trong thời gian tới, người lao động SPMB tiếp tục phát huy truyền thống sức mạnh trong công tác quản lý điều hành dự án, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức, giữ vững và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết thống nhất, đồng sức, đồng lòng, kết hợp nội lực, làm việc tận tâm với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.


Thu Hiền 31/03/2023 - 11:00 (GMT+7)
Share

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Nhiều hạng mục của Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ dù đã vào đầu mùa mưa. Trong quá trình thi công, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị luôn đặt an toàn lao động và chất lượng công trình lên hàng đầu, không vì áp lực tiến độ mà xem nhẹ hai yếu tố cốt lõi này.


Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Nhiều hạng mục của Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ dù đã vào đầu mùa mưa. Trong quá trình thi công, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị luôn đặt an toàn lao động và chất lượng công trình lên hàng đầu, không vì áp lực tiến độ mà xem nhẹ hai yếu tố cốt lõi này.


EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Hoàng Xuân Khôi chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ dự án Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, yêu cầu các đơn vị tập trung tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc về hành lang tuyến, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành đóng điện đoạn tuyến 3 mạch trong tháng 6 và đưa toàn bộ dự án vào vận hành trong tháng 7/2026.


Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, công suất cực đại trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý bán điện, không bao gồm Hà Nội, đạt 21.142MW, vượt mức đỉnh ghi nhận cuối tháng 5 và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.


EVNSPC hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

EVNSPC hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Tại Hội thảo “Chuyển đổi xanh, cần gì để tăng tốc” do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 26/6, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chia sẻ về những lợi ích thiết thực của điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS) cũng như những giải pháp để thúc đẩy nguồn năng lượng sạch này.