Nghệ An phổ biến kiến thức sử dụng tiết kiệm năng lượng trong trường học

09/12/2024 - 13:59 (GMT+7)

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Hội thi “Tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2024”.

Tham dự hội thi có các ông: Lê Đức Ánh - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương; Trần Đình Tú - Giám đốc Điện lực Quỳnh Lưu; Cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên và gần 1.000 em học sinh.

Tại phần thi chào hỏi, mỗi đội thi có 10 phút thực hiện phần trình bày thông qua việc thể hiện các tiểu phẩm kịch, hò, vè, ca hát… với nội dung giới thiệu về đội và các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại trường học, gia đình. Riêng phần thi trắc nghiệm, 3 đội thi đã cung cấp những kiến thức cơ bản về năng lượng, cách sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các thiết bị phổ biến trong gia đình.

Còn ở phần thi năng khiếu, các đội thể hiện kỹ năng ứng xử trong vận động, tuyên truyền cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường hoặc đưa ra các thông điệp, những hành động để tuyên dương, phê phán về việc sử dụng năng lượng không hợp lý, trong việc bảo vệ môi trường ở gia đình, địa phương, đơn vị trong cộng đồng dân cư thông qua các hình thức như: Biểu diễn tiểu phẩm, thời trang, hát, múa, hò, vè, hùng biện...

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hành động thiết thực của cộng đồng về việc sử dụng năng lượng hiệu quả, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một xã hội xanh, bền vững.

Năng lượng là nguồn tài nguyên quý giá, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh nhà. Thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách pháp luật nhằm quản lý, khuyến khích sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, hàng năm cũng triển khai nhiều hoạt động, chương trình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ gia đình, trường học, doanh nghiệp việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu tham gia hội thi Tiết kiệm năng lượng trong trường học

Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng cạn kiệt và môi trường sống đang phải đối mặt với nhiều thách thức, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trở thành nhiệm vụ cấp bách không chỉ đối với các cơ quan, tổ chức, mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại hội thi, ông Lê Đức Ánh - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Là đơn vị chủ trì tổ chức hội thi, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An rất vinh dự khi được cùng các thầy cô, các em học sinh trong công cuộc lan tỏa những kiến thức và hành động thiết thực về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Thông qua hội thi này, chúng ta không chỉ nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm năng lượng, mà còn khuyến khích các em học sinh phát huy sáng kiến, tìm ra những giải pháp thiết thực để tiết kiệm năng lượng ngay trong chính ngôi trường thân yêu của mình.

“Đây cũng là dịp để chia sẻ những mô hình, những sáng kiến hiệu quả đã được áp dụng tại các trường học, từ đó nhân rộng và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tiết kiệm năng lượng đến gia đình và trong toàn xã hội".

Ông Lê Đức Ánh - Phó Giám đốc Sở Công Thương.

Link gốc


Theo tietkiemnangluong.com.vn 09/12/2024 - 13:59 (GMT+7)
Share

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Dự án điện mặt trời kết hợp pin lưu trữ Steel River Energy Center tại bang Arkansas (Mỹ) có quy mô 2,5 GW và 2,9 GWh, sử dụng 100% tấm quang điện và thép kết cấu sản xuất tại Mỹ.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.


Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Tại các xã biên giới thuộc tỉnh Lâm Đồng, lưới điện quốc gia đã phủ khắp 100% thôn, buôn. Nguồn điện an toàn, ổn định không chỉ thắp sáng trong sinh hoạt mà còn là “đòn bẩy” giúp nhiều hộ dân mạnh dạn ứng dụng cơ giới hóa, thay đổi tư duy sản xuất.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.