Lào Cai: Gần 200 học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Nàn Sín được hướng dẫn sử dụng điện an toàn

22/05/2025 - 14:25 (GMT+7)

Ngày 21/5/2025, Điện lực Bắc Hà (Công ty Điện lực Lào Cai) đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Nàn Sín, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền an toàn điện cho gần 200 em học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn trong cộng đồng.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ kỹ thuật của Điện lực Bắc Hà đã trình bày những kiến thức cơ bản về điện, hướng dẫn cách nhận biết các mối nguy hiểm khi sử dụng điện trong gia đình và ngoài trời, đồng thời giới thiệu các biện pháp phòng tránh tai nạn điện và kỹ năng xử lý ban đầu khi gặp sự cố về điện. Nội dung được truyền tải bằng hình ảnh trực quan, tình huống thực tế và tương tác trực tiếp, giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và hào hứng tiếp nhận.

Cán bộ an toàn viên Điện lực Bắc Hà hướng dẫn cho học sinh cách phòng tránh tai nạn trong sử dụng điện

Ngoài việc trang bị kiến thức, chương trình còn khơi gợi ý thức trách nhiệm của học sinh đối với việc bảo vệ an toàn điện trong gia đình và cộng đồng. Mỗi em học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên nhỏ tuổi, chia sẻ kiến thức đã học được tới người thân, bạn bè, qua đó góp phần lan tỏa ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong xã hội.

Đại diện nhà trường, hiệu trưởng Ngô Thùy Dương ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Điện lực Bắc Hà trong việc phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này. Hoạt động không chỉ mang tính giáo dục mà còn thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương vùng cao, nơi cơ sở hạ tầng còn hạn chế và trình độ dân trí chưa đồng đều.

Ông Trần Văn Thoan – Giám đốc Điện lực Bắc Hà cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động tuyên truyền an toàn điện đến các điểm trường và khu dân cư trên địa bàn, đặc biệt tại các xã vùng sâu vùng xa. Đây là trách nhiệm không thể tách rời trong công tác quản lý vận hành lưới điện, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân”.


Thu Hiền - PC Lào Cai 22/05/2025 - 14:25 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.