Không nghỉ lễ vì tiến độ đường dây 500 kV mạch 3

27/04/2019 - 22:31 (GMT+7)

Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4, công trường xây dựng đường dây 500 kV từ Vũng Áng đi Dốc Sỏi và đến Trạm Pleiku 2 vẫn thi công bình thường.

Theo ông Tuyển, do tính cấp bách của dự án, nên hiện tại các nhà thầu đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để thi công đúc móng cột đường dây.

Hiện tại Ban QLDA đã bàn giao được 342/1.608 vị trí cột cho nhà thầu, vượt tiến độ so với kế hoạch tháng 4/2019 là hoàn thành bàn giao 328 vị trí cột.

Ông Nguyễn Đức Thuận – Phó Giám đốc Công ty CP Sông Đà 11 cho biết, đơn vị tham gia thi công 71 vị trí móng, đi qua 2 huyện thuộc tỉnh Quảng Nam. Công ty xác định đây là dự án trọng điểm quốc gia, nên đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực để đảm bảo tiến độ.

Thi công vị trí 832 đường dây 500 kV mạch 3

Hiện tại Công ty đã huy động 5 đội thi công trực tiếp (mỗi đội từ 12-15 người) và Ban chỉ huy công trường (9 người) thi công liên tục trong dịp nghỉ lễ này (trừ ngày Quốc tế lao động 1/5). Trong thời gian thi công, Ban QLDA cũng như đơn vị tư vấn giám sát luôn có mặt tại công trường để giám sát các nhà thầu nhằm đảm bảo chất lượng dự án. Đơn vị chủ động làm việc với chính quyền địa phương, người dân để ứng tiền trước cho người dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Theo ông Thuận, khó khăn nhất trong thi công dự án là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB). Trong đó, phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương trong việc phê duyệt các thủ tục liên quan, đặc biệt là việc thuyết phục người dân chấp hành chính sách pháp luật về BTGPMB. Mức hỗ trợ đất trồng cây lâu năm chưa phù hợp với thực tế; thủ tục lập phê duyệt đơn giá đất mất nhiều thời gian (khoảng 3 tháng); đơn giá bồi thường được các tỉnh phê duyệt chưa thực sự bám sát thị trường.

Theo CPMB, để tháo gỡ vướng mắc, Ban đã kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh; đồng thời đề xuất bổ sung vào các quy định của Nhà nước hoặc có các biện pháp chế tài khi thực hiện công tác đền bù phục vụ thi công vì đây là dạng đặc thù, không nằm trong các quy định của Chính phủ, địa phương.


Ngân Hà 27/04/2019 - 22:31 (GMT+7)
Share

Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ, ngập lụt và sạt lở đất

Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ, ngập lụt và sạt lở đất

Công điện số 29/CĐ-BCĐ-BNNMT ngày 8/7/2026 của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia yêu cầu các địa phương miền núi phía Bắc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.


Đóng điện nâng công suất Trạm biến áp 220kV Tuyên Quang lên 500MVA

Đóng điện nâng công suất Trạm biến áp 220kV Tuyên Quang lên 500MVA

Chiều 8/7, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (NSO) và các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Dự án nâng công suất Trạm biến áp 220kV Tuyên Quang.


Lãnh đạo Bộ Công Thương họp rà soát tiến độ các dự án lưới điện truyền tải trong Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Lãnh đạo Bộ Công Thương họp rà soát tiến độ các dự án lưới điện truyền tải trong Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị liên quan nhằm rà soát tình hình triển khai các dự án lưới điện truyền tải trong Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.


Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Điện lực

Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Điện lực

Sáng 9/7, tại Hà Nội, đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) của Quốc hội do ông Tạ Đình Thi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn có buổi khảo sát làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực.


EVNSPC: Đảm bảo cung ứng điện, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực phía Nam

EVNSPC: Đảm bảo cung ứng điện, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực phía Nam

6 tháng đầu năm 2026, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song với việc chủ động, linh hoạt trong triển khai các giải pháp, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh, thành phố phía Nam.