Khởi công xây dựng xóa nhà tạm cho hộ nghèo tại TP Đà Nẵng

19/03/2025 - 16:52 (GMT+7)

Bà Phan Thị A, hộ nghèo tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, vừa được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Đà Nẵng cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà ở mới theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Gia đình bà Phan Thị A thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống chật vật trong căn nhà cũ chỉ vỏn vẹn 13m², xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi bà mắc tai biến, con trai lại bị ung thư, cả gia đình gần như sống dựa vào người con dâu với thu nhập bấp bênh. Nằm trong danh sách 32 hộ nghèo của phường được hỗ trợ theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, gia đình bà A đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền và các đơn vị tài trợ.

Đại diện EVNCPC cùng PC Đà Nẵng trao tặng biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ gia đình bà Phan Thị A

Tại buổi lễ, đại diện EVNCPC đã trao tượng trưng 70 triệu đồng cho gia đình bà A để xây dựng nhà mới.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thành Tiến - Bí thư Quận ủy Thanh Khê ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của EVNCPC, đồng thời khẳng định việc xóa nhà tạm, nhà dột nát không chỉ nâng cao chất lượng sống cho người dân mà còn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của toàn xã hội. Đây là một nghĩa cử nhân văn, góp phần xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại và bền vững.

Xúc động trước sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của EVNCPC, bà Phan Thị A nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi chưa từng dám nghĩ mình sẽ có một căn nhà mới. Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và các nhà tài trợ, gia đình tôi đã có thể hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người”.


Anh Hạnh 19/03/2025 - 16:52 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.