Ireland: Dawn Meats đầu tư 1,5 triệu euro vào dự án năng lượng mặt trời mới

14:34, 22/01/2025

Dawn Meats (công ty thực phẩm có trụ sở tại Ireland), đã đầu tư 1,5 triệu euro vào một dự án năng lượng mặt trời mới tại cơ sở chế biến thịt Grannagh ở hạt Waterford, Ireland.

Tom Hyland - Giám đốc Kỹ thuật của Dawn Meats

Dự án kéo dài 18 tháng này sẽ thực hiện lắp đặt 3.500 tấm quang điện trên mái nhà, với tổng diện tích bao phủ 8.397 mét vuông. Các tấm quang điện này dự kiến sẽ sản xuất 1.560.000 kWh điện mỗi năm, tương đương khoảng 40% lượng điện tiêu thụ hàng năm tại cơ sở Grannagh của công ty.

Lượng điện tạo ra này đủ để cung cấp cho 210 hộ gia đình trong suốt một năm. Dawn Meats ước tính thời gian hoàn vốn của dự án là bốn năm rưỡi, tùy thuộc vào biến động giá điện trong tương lai.

Dự án này nằm trong chiến lược dài hạn của Dawn Meats nhằm tối đa hóa sản xuất năng lượng tái tạo tại các cơ sở của mình. Công ty cũng có kế hoạch triển khai các cơ sở năng lượng mặt trời tương tự tại các nhà máy khác ở Ireland và Vương quốc Anh.

Từ năm 2020, Dawn Meats đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo để vận hành các cơ sở của mình. Với những khoản đầu tư tiếp theo, công ty đang hướng tới mục tiêu tự sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ ở tất cả các cơ sở, phù hợp với chiến lược bền vững mang tên "Plan Four Zero".

Ông Tom Hyland, Giám đốc Kỹ thuật của Dawn Meats, cho biết dự án năng lượng mặt trời mới này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của công ty nhằm sử dụng năng lượng bền vững và  giảm lượng khí thải carbon.


Mạnh Tiến (Lược dịch theo rte.ie)

Share

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.



Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.