EVNHCMC tiếp tục bảo trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

09:05, 03/04/2023

Ngày 1/4, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao tặng đợt 1 học bổng (6 tháng) của đơn vị cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ trong dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, nhiều học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ trong đại dịch COVID-19. Học bổng "Gương sáng học đường" do nhà trường thực hiện trong nhằm tôn vinh những học sinh vượt khó, tấm gương sáng trong học đường.

Học bổng vượt khó mà các em nhận được không chỉ là hiện vật mà còn cả tấm lòng, sự quan tâm của các mạnh thường quân với hy vọng các em luôn nỗ lực vươn lên. Bà Nguyễn Thị Hồng Chương cũng gửi lời cảm ơn của nhà trường đến các đơn vị, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã luôn đồng hành cùng trường, tiếp bước các em trên con đường tương lai.

Chương trình bảo trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn là chương trình bảo trợ thường niên của EVNHCMC dành cho các em học sinh để nâng bước các em học tập cho đến 18 tuổi. Mỗi học sinh sẽ được hỗ trợ 2 triệu/tháng. Trong đợt 1, EVNHCMC đã trao 48 triệu cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2021, EVNHCMC đã ký kết biên bản thỏa thuận với Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, do cha, mẹ, hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp qua đời vì nhiễm COVID-19. Theo đó, các em sẽ được bảo trợ đến khi đủ 18 tuổi.

Chương trình bảo trợ được bắt đầu ngay từ tháng 10-2021. Mỗi em học sinh sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng/tháng). Tổng kinh phí thực hiện chương trình bảo trợ được EVNHCMC trích từ nguồn tài trợ cho giáo dục của EVNHCMC, dự kiến là khoảng 7 tỉ đồng/năm.


H.Linh

Share

Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Công an xã Thuận An, Hà Nội vừa phát hiện nhóm đối tượng mặc quần áo, bảo hộ lao động giả làm thợ điện để trộm cắp tài sản.


EVNCPC khôi phục cấp điện cho hơn 1,12 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

EVNCPC khôi phục cấp điện cho hơn 1,12 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

Đến 7h00 ngày 8/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã cấp điện trở lại cho 1.129.912 khách hàng, đạt 68,1% tổng số 1.658.933 khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).


Xuyên đêm làm việc, EVNCPC đã cấp điện trở lại cho hơn 1,28 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

Xuyên đêm làm việc, EVNCPC đã cấp điện trở lại cho hơn 1,28 triệu khách hàng sau bão số 13 (Kalmaegi)

Tính đến 6h00 ngày 9/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1.283.000 khách hàng, đạt 77,6% tổng số khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).


EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

Sau khi điều hơn 1.300 người vào hiện trường từ ngày 7/11, tới sáng 9/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường thêm 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân từ các đơn vị thành viên đến Gia Lai, Đắk Lắk để hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 (Kalmaegi).


Đại hội Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V: “Khát vọng - Bản lĩnh - Sáng tạo”

Đại hội Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V: “Khát vọng - Bản lĩnh - Sáng tạo”

Sáng ngày 07/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công phiên trọng thể Đại hội Đoàn EVN lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.