EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam

12/04/2025 - 21:39 (GMT+7)

Năm 2024, công tác thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở tại Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được triển khai nghiêm túc, bài bản và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đây là kết luận được đưa ra tại buổi làm việc vào ngày 10/4 giữa Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) với Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) về việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, ban hành theo Quyết định 217-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Đoàn giám sát của Công đoàn ĐLVN do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn.

Về phía EVNHCMC, có ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC và ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Tổng công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn giám sát của Công đoàn ĐLVN và EVNHCMC

Trọng tâm của buổi làm việc là giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc; việc xây dựng và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại EVNHCMC trong năm 2024 và Quý I/2025.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hương Sen - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng EVNHCMC cho biết, năm 2024, tất cả các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đều tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch các nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Tổng công ty đã tiếp nhận và xử lý 70 kiến nghị của người lao động, trong đó phần lớn được giải quyết tại đơn vị, thể hiện tinh thần cầu thị và trách nhiệm trong đối thoại. Đáng chú ý, trong suốt năm 2024 và quý I/2025, không có đơn thư khiếu nại hay tranh chấp lao động nào phát sinh, thể hiện sự hài hòa, ổn định trong quan hệ lao động và hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn.

Bên cạnh đó, EVNHCMC còn tích cực chăm lo đời sống người lao động thông qua việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định hiện hành, như: hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người lao động; giảm giờ làm cho người lao động sắp nghỉ hưu; tổ chức nghỉ điều dưỡng và thực hiện các chính sách thăm hỏi, tương trợ khi người lao động gặp khó khăn hoặc qua đời.

Trong quý I/2025, Tổng công ty đã chi hơn 1,6 tỷ đồng để trợ cấp cho các trường hợp bệnh hiểm nghèo và hơn 3,3 tỷ đồng cho các trường hợp tương trợ mai táng. Chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi cũng được thực hiện đồng bộ theo hướng gắn với hiệu quả công việc và thâm niên công tác. EVNHCMC cũng đảm bảo đầy đủ các chế độ về ăn giữa ca, nghỉ phép, khám sức khỏe định kỳ và an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đánh giá, cao những nỗ lực và kết quả nổi bật mà Công đoàn Tổng công ty đã đạt được, đồng thời ghi nhận tinh thần chủ động trong thực thi quy chế dân chủ, sự quan tâm thực tế đến đời sống người lao động cũng như cách thức tổ chức, đối thoại và phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn. Đồng chí đề nghị EVNHCMC tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong trong Tập đoàn, không ngừng sáng tạo các mô hình dân chủ tại nơi làm việc, tăng cường giám sát nội bộ và nâng cao hiệu quả công tác công đoàn trong giai đoạn chuyển đổi số.


Song Giang 12/04/2025 - 21:39 (GMT+7)
Share

Hệ thống điện miền Trung – Tây Nguyên lập đỉnh tiêu thụ mới, lần đầu vượt mốc 100 triệu kWh/ngày

Hệ thống điện miền Trung – Tây Nguyên lập đỉnh tiêu thụ mới, lần đầu vượt mốc 100 triệu kWh/ngày

Ngày 27/5/2026, hệ thống điện miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục ghi nhận mức tiêu thụ cao kỷ lục khi cả công suất cực đại lẫn sản lượng điện tiêu thụ trong ngày đều lập đỉnh mới trong năm 2026.


Lợi ích điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Lợi ích điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đang trở thành giải pháp thiết thực để khách hàng chủ động nguồn điện, tối ưu chi phí và đồng hành cùng xu hướng chuyển dịch năng lượng xanh.


Lợi ích điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Lợi ích điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đang trở thành giải pháp thiết thực để khách hàng chủ động nguồn điện, tối ưu chi phí và đồng hành cùng xu hướng chuyển dịch năng lượng xanh.


Thủy điện tích năng Bác Ái tăng tốc thi công trước mùa mưa

Thủy điện tích năng Bác Ái tăng tốc thi công trước mùa mưa

Trung tuần tháng 5, trên công trường Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái (xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa) đã bắt đầu xuất hiện những cơn mưa lớn, báo hiệu mùa mưa sắp bắt đầu. Các đơn vị thi công đang quyết liệt bám công trường, bám tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu toàn Quý II/2026 trước khi mùa mưa tới.


Nhiệt điện Quảng Ninh chủ động giải pháp bảo đảm vận hành mùa khô

Nhiệt điện Quảng Ninh chủ động giải pháp bảo đảm vận hành mùa khô

Chiều 27/5, đoàn công tác của Bộ Công Thương do ông Bùi Quốc Hùng – Phó Cục trưởng Cục Điện lực, Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2026 tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tham gia cùng đoàn công tác.