EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam

12/04/2025 - 21:39 (GMT+7)

Năm 2024, công tác thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở tại Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được triển khai nghiêm túc, bài bản và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đây là kết luận được đưa ra tại buổi làm việc vào ngày 10/4 giữa Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) với Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) về việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, ban hành theo Quyết định 217-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Đoàn giám sát của Công đoàn ĐLVN do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn.

Về phía EVNHCMC, có ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC và ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Tổng công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn giám sát của Công đoàn ĐLVN và EVNHCMC

Trọng tâm của buổi làm việc là giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc; việc xây dựng và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại EVNHCMC trong năm 2024 và Quý I/2025.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hương Sen - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng EVNHCMC cho biết, năm 2024, tất cả các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đều tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch các nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Tổng công ty đã tiếp nhận và xử lý 70 kiến nghị của người lao động, trong đó phần lớn được giải quyết tại đơn vị, thể hiện tinh thần cầu thị và trách nhiệm trong đối thoại. Đáng chú ý, trong suốt năm 2024 và quý I/2025, không có đơn thư khiếu nại hay tranh chấp lao động nào phát sinh, thể hiện sự hài hòa, ổn định trong quan hệ lao động và hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn.

Bên cạnh đó, EVNHCMC còn tích cực chăm lo đời sống người lao động thông qua việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định hiện hành, như: hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người lao động; giảm giờ làm cho người lao động sắp nghỉ hưu; tổ chức nghỉ điều dưỡng và thực hiện các chính sách thăm hỏi, tương trợ khi người lao động gặp khó khăn hoặc qua đời.

Trong quý I/2025, Tổng công ty đã chi hơn 1,6 tỷ đồng để trợ cấp cho các trường hợp bệnh hiểm nghèo và hơn 3,3 tỷ đồng cho các trường hợp tương trợ mai táng. Chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi cũng được thực hiện đồng bộ theo hướng gắn với hiệu quả công việc và thâm niên công tác. EVNHCMC cũng đảm bảo đầy đủ các chế độ về ăn giữa ca, nghỉ phép, khám sức khỏe định kỳ và an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đánh giá, cao những nỗ lực và kết quả nổi bật mà Công đoàn Tổng công ty đã đạt được, đồng thời ghi nhận tinh thần chủ động trong thực thi quy chế dân chủ, sự quan tâm thực tế đến đời sống người lao động cũng như cách thức tổ chức, đối thoại và phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn. Đồng chí đề nghị EVNHCMC tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong trong Tập đoàn, không ngừng sáng tạo các mô hình dân chủ tại nơi làm việc, tăng cường giám sát nội bộ và nâng cao hiệu quả công tác công đoàn trong giai đoạn chuyển đổi số.


Song Giang 12/04/2025 - 21:39 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành kế hoạch số 389/KH-CĐĐVN triển khai chương trình trong toàn ngành Điện, thời gian thực hiện trong tháng 7/2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Vào lúc 15h30 ngày 14/7/2026, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - Tổng công ty Phát điện 3) chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất lũy kế 80 tỷ kWh sau hơn 11 năm vận hành thương mại. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của Nhà máy trong việc góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong các giai đoạn cao điểm mùa khô.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Ngày 14/7, tại Sơn La, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về công tác thu xếp vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Dự án Trạm biến áp 500kV Sơn La 1 và đường dây đấu nối; Dự án Đường dây 500kV Sơn La 1 - Sơn Tây.