EVN tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn các quy định mới về công tác bảo vệ môi trường năm 2025

28/03/2025 - 10:51 (GMT+7)

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn các quy định mới về công tác bảo vệ môi trường. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các đơn vị trong Tập đoàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã luôn quan tâm và chú trọng công tác bảo vệ môi trường, trên tinh thần quán triệt, tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong giai đoạn chuẩn bị, thực hiện các dự án đầu tư cũng như trong giai đoạn vận hành các công trình, dự án điện. Bên cạnh đó, các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính, xanh hoá sản xuất, tích cực ngăn ngừa và xử lý ô nhiễm luôn được Tập đoàn quan tâm.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu khai mạc hội nghị

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 05/2025/NĐ-CP ngày 06/01/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (Nghị định 05). Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 07/2025/TT-BTNMT ngày 28/02/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (Thông tư 07).

Tại Hội nghị này, EVN tiếp tục phổ biến các quy định của Nghị định 05 và Thông tư 07; quán triệt và hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Lãnh đạo EVN yêu cầu cán bộ, học viên của EVN và các đơn vị tham gia nghiêm túc, tích cực tương tác, thảo luận để lĩnh hội các thông tin, kiến thức về các quy định mới của pháp luật về bảo vệ môi trường và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tại hội nghị, cán bộ Cục Môi trường – Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã giới thiệu những điểm mới, những nội dung thay đổi tại Nghị định 05 và Thông tư 07.

Trong phiên trao đổi, thảo luận, cán bộ, chuyên gia từ Cục Môi trường – Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng lãnh đạo Ban Khoa học công nghệ và Môi trường EVN đã dành nhiều thời gian trực tiếp trao đổi, trả lời các câu hỏi, thắc mắc trong thực tiễn triển khai từ đại diện các đơn vị trong Tập đoàn.


TG 28/03/2025 - 10:51 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).