EVN tổ chức biểu dương 74 học sinh giỏi và 40 gia đình cán bộ công nhân viên EVN tiêu biểu năm 2025

21/08/2025 - 14:23 (GMT+7)

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ Biểu dương Học sinh giỏi và Gia đình EVN tiêu biểu năm 2025.

Tham dự Lễ biểu dương, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) có bà Đỗ Hồng Vân - Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy EVN; ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; các Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; đại diện lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, cùng sự tham dự của đại diện các Ban chuyên môn EVN và các Ban chuyên môn Công đoàn ĐLVN.

Đặc biệt, Lễ biểu dương có sự tham gia của 74 em học sinh giỏi là con em CBCNV trong toàn Tập đoàn cùng 40 gia đình EVN tiêu biểu năm 2025.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng cho biết, đây là dịp để tôn vinh thành tích học tập xuất sắc của con em người lao động ngành Điện, cũng như những gia đình tiêu biểu, hạnh phúc, giàu truyền thống hiếu học trong EVN – những nhân tố góp phần làm nên sức mạnh nội sinh, bền vững cho Tập đoàn.

Nối tiếp truyền thống hiếu học và học giỏi, năm 2024 – 2025 tiếp tục là một năm học thành công ở tất cả các lĩnh vực, từ chuyên môn, đến văn hóa thể thao… của các em học sinh là con em cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong đó, rất nhiều thành tích được xác lập ở cấp quốc gia, quốc tế, đã mang về vinh quang cho cả EVN và đất nước.

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng phát biểu

Tính chung cả năm năm học 2024 – 2025, toàn Tập đoàn đã có 33.915 cháu là con em các gia đình EVN đoạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong đó có 74 em đạt giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế với 01 Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, 02 giải Nhất, 13 giải Nhì và 35 giải Ba quốc gia ở các môn học văn hóa, cùng nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng quốc gia ở các bộ môn thể thao, năng khiếu.

“Những thành tích trên không chỉ là niềm vinh dự của mỗi em, mỗi gia đình, mà còn góp phần khẳng định truyền thống hiếu học, vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên chinh phục tri thức – một nét đẹp văn hóa đặc trưng của ngành Điện lực Việt Nam.” - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN nhấn mạnh.

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng cũng cho biết, năm 2025, Công đoàn ĐLVN trân trọng biểu dương 40 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn, cùng với 430 gia đình tiêu biểu cấp đơn vị.

Vui mừng trước những thành tích xuất sắc của các em học sinh cùng sự nỗ lực của các gia đình CBCNV EVN, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, mỗi thành tích là một niềm vui lớn, là sự tự hào không chỉ của gia đình các em, mà còn là niềm vui chung của toàn thể đại gia đình EVN. Đây là minh chứng rõ ràng cho khát vọng vươn lên, tinh thần học hỏi không ngừng của thế hệ trẻ trong gia đình EVN.

“Các con là niềm tự hào của đại gia đình EVN, đồng thời là nguồn lực quý giá cho tương lai của đất nước.” - Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu

Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ mong muốn, các em học sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng chinh phục tri thức, rèn luyện thể chất, trau dồi nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật. Đó sẽ là hành trang để các em trở thành những công dân toàn cầu, những trí thức, nhà khoa học, kỹ sư, nghệ sĩ, vận động viên... góp phần xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh, hạnh phúc.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cũng đánh giá cao tinh thần, nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, vừa chăm lo con cái học hành giỏi giang, xây dựng gia đình hạnh phúc của các gia đình CBCNV EVN. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn trân trọng đến các gia đình CBCNV EVN đã hỗ trợ tích cực để các đồng nghiệp EVN trên mọi miền đất nước hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời khẳng định, EVN sẽ luôn đồng hành, quan tâm, chăm lo cả đời sống vật chất lẫn tinh thần, để mỗi gia đình thêm hạnh phúc, mỗi người lao động yên tâm công tác.

Một số hình ảnh tại Lễ biểu dương:

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng trao Giấy khen cho em Hoàng Xuân Bách - con ông Hoàng Xuân Lẽ, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) - một trong 2 học sinh của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế 2024 diễn ra tại Ai Cập. Ảnh: Gia Hiếu

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng trao Giấy khen cho các em học sinh là con CBCNV EVN đoạt giải Nhất, hoặc Huy chương Vàng cấp quốc gia năm học 2024 - 2025

Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN Đỗ Hồng Vân và Phó Bí thư Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn trao Giấy khen cho các em học sinh đoạt giải Nhì, hoặc Huy chương bạc cấp quốc gia năm học 2024 - 2025

Ông Uông Quang Huy và bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Giấy khen cho các em học sinh đoạt giải Ba, hoặc Huy chương đồng cấp quốc gia năm học 2024 - 2025

Bà Đinh Thị Thanh Bình và ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Giấy khen cho một trong 40 gia đình EVN tiêu biểu năm 2025. Ảnh: Gia Hiếu


Lê Na 21/08/2025 - 14:23 (GMT+7)
Share

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Nhiều hạng mục của Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ dù đã vào đầu mùa mưa. Trong quá trình thi công, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị luôn đặt an toàn lao động và chất lượng công trình lên hàng đầu, không vì áp lực tiến độ mà xem nhẹ hai yếu tố cốt lõi này.


Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Dự án Thuỷ điện Trị An mở rộng: An toàn lao động là điều kiện tiên quyết

Nhiều hạng mục của Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tại tỉnh Đồng Nai) vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ dù đã vào đầu mùa mưa. Trong quá trình thi công, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị luôn đặt an toàn lao động và chất lượng công trình lên hàng đầu, không vì áp lực tiến độ mà xem nhẹ hai yếu tố cốt lõi này.


EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Hoàng Xuân Khôi chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ dự án Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, yêu cầu các đơn vị tập trung tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc về hành lang tuyến, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành đóng điện đoạn tuyến 3 mạch trong tháng 6 và đưa toàn bộ dự án vào vận hành trong tháng 7/2026.


Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, công suất cực đại trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý bán điện, không bao gồm Hà Nội, đạt 21.142MW, vượt mức đỉnh ghi nhận cuối tháng 5 và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.


EVNSPC hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

EVNSPC hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Tại Hội thảo “Chuyển đổi xanh, cần gì để tăng tốc” do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 26/6, ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chia sẻ về những lợi ích thiết thực của điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS) cũng như những giải pháp để thúc đẩy nguồn năng lượng sạch này.