EEMC: Đóng điện máy biến áp 70MVA đầu tiên tại Australia

13/12/2025 - 08:00 (GMT+7)

Sau 2 tháng thử nghiệm vận hành, máy biến áp 70MVA - 132/33kV và các máy biến áp trung thế do Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) thiết kế, chế tạo đã được đóng điện vận hành thành công ngày 09/12/2025, tại trạm Clements Gap BESS, South Australia (Nam Úc).

Máy biến áp 70MVA-132/33kV tại trạm Clements Gap BESS, South Australia

Việc đóng điện thành công máy biến áp này cùng các máy biến áp trung thế để đưa trạm Clements Gap BESS vào vận hành góp phần vào sự ổn định của hệ thống điện, tăng cường khả năng cung cấp điện trong khu vực. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong quá trình đưa thương hiệu EEMC gia nhập thị trường quốc tế.

Máy biến áp 70MVA-132/33kV là máy biến áp thuộc hợp đồng ký giữa EEMC và khách hàng PSD/Australia, cũng là hợp đồng xuất khẩu máy biến áp đầu tiên sang thị trường Australia của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh.

Máy biến áp tự dùng 315kVA-33/0.4kV tại trạm Clements Gap BESS

Công tác lắp ráp máy biến áp được thực hiện từ ngày 26/09/2025. Ông Nguyễn Hồng Giang – Kỹ sư chính của EEMC là người trực tiếp hướng dẫn lắp ráp, phối hợp kiểm tra, nghiệm thu, bàn giao và hướng dẫn vận hành cho đội ngũ kỹ thuật của trạm tại công trường.

Tháng 5/2025, các chuyên gia đến từ Australia đã trực tiếp tham gia quá trình thử nghiệm xuất xưởng thiết bị này với 18 hạng mục kiểm tra, dựa trên tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt và yêu cầu riêng của điện lực nước này, đặc biệt về độ an toàn, khả năng chịu sét và vận hành trong môi trường nhiệt độ cao. Các chuyên gia phía đối tác đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của MBA 70 MVA – 132/33kV, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để vận chuyển, lắp đặt tại nước bạn.


Trần Huyền 13/12/2025 - 08:00 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.