Đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ Đại hội Đảng bộ Chính phủ và các sự kiện chính trị trọng điểm

09/10/2025 - 12:16 (GMT+7)

Sáng 9/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải và đoàn công tác đã kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo điện cho chuỗi sự kiện quan trọng sắp tới được tổ chức tại đây, trọng tâm và trước mắt là cung cấp điện ổn định, an toàn cho sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 13/10/2025.

Buổi làm việc còn có sự tham dự của các Ban chuyên môn EVN, đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội, Công ty Điện lực Từ Liêm, cùng đại diện đơn vị quản lý - vận hành Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG).

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải (hàng bên trái, thứ ba, từ trái qua) chủ trì cuộc họp với các đơn vị thuộc EVNHANOI và TTHNQG

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã chủ trì cuộc họp nhằm thảo luận chi tiết về các phương án cấp điện chính và dự phòng, bao gồm việc sử dụng hệ thống lưới điện, máy phát điện dự phòng, và các bộ lưu điện UPS (dùng để cung cấp điện năng dự phòng cho các thiết bị điện). Tại cuộc họp, các bên đã rà soát công suất tải, đặc biệt trong phòng Hội trường chính - nơi diễn ra sự kiện, công tác phối hợp vận hành, cũng như lịch trình tổ chức diễn tập xử lý tình huống để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục tuyệt đối. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng xác định rõ trách nhiệm giữa các bên và nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường giám sát tại các tuyến cáp xung yếu và các địa điểm quan trọng khác.

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, đại diện Công ty Điện lực Từ Liêm cho biết, từ ngày 11-17/10/2025, Công ty Điện lực Từ Liêm (thuộc EVNHANOI) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, nhân lực và phương án dự phòng nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII cùng các hoạt động chính trị diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Để bảo đảm cấp điện liên tục, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Hội nghị Quốc gia kiểm tra toàn diện lưới điện trung áp và các TBA; kiểm tra từng thiết bị, hành lang tuyến cáp, bổ sung biển báo, mốc báo hiệu... Toàn bộ thiết bị đã được thí nghiệm, kiểm định và đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật, an toàn vận hành. 

 Công ty đã ban hành các phương án đảm bảo điện riêng cho từng sự kiện: Đại hội Đảng bộ Chính phủ (từ ngày 11–13/10) và Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội (từ ngày 14–17/10). Ngoài ra, lập phương án về diễn tập xử lý sự cố và đảm bảo điện, với các tình huống giả định cụ thể.

Một trong những điểm quan trọng được Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải lưu ý là việc lắp bổ sung UPS. Đối với vấn đề này, đại diện Công ty Điện lực Từ Liêm báo cáo, với Đại hội Đảng bộ Chính phủ, đơn vị đã hoàn thành lắp đặt bổ sung UPS tại 4 vị trí. Sau khi sự kiện này kết thúc, hệ thống UPS sẽ tiếp tục được lắp đặt bổ sung tại các vị trí quan trọng khác để phục vụ Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội. Tại tất cả các vị trí này, đơn vị cung cấp UPS bố trí người trực thao tác vận hành trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Công ty Điện lực Từ Liêm cũng bố trí các ca trực, gồm trực thao tác tại trọng điểm và tuần canh đường dây trung áp, đảm bảo phản ứng nhanh khi có tình huống bất thường.

 

Đoàn công tác kiểm tra các vị trí lắp đặt UPS và trạm TTHNQG TS1

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia cho biết, hiện đơn vị đã hoàn tất công tác bảo trì, chạy thử và thử tải, hòa ATS (chuyển nguồn tự động) hệ thống máy phát điện dự phòng và xác nhận hoạt động khá ổn định. Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng Công ty Điện lực Từ Liêm đã thống nhất về phương thức vận hành, các vị trí quan trọng không được để xảy ra gián đoạn cung cấp điện, giải pháp chống nhiễu nháy điện, phương án cân bằng phụ tải, phương thức liên lạc, công tác tuần canh... Các đơn vị cũng đã thống nhất thời gian tiến hành phối hợp diễn tập vận hành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị của EVNHANOI và các đơn vị trực thuộc, cũng như công tác phối hợp với Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với các phần việc đã được triển khai từ rất sớm và chi tiết. Qua đó cho thấy sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao. Ông Ngô Sơn Hải tin tưởng Tổng công ty cũng như Công ty Điện lực Từ Liêm sẽ bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các sự kiện chính trị quan trọng này.

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVN cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, cần tiếp tục rà soát, kiểm tra thường xuyên, tăng cường giám sát và bố trí lực lượng ứng trực đầy đủ. Phó Tổng giám đốc EVN lưu ý, tại các điểm xung yếu, các đơn vị cần bố trí thêm hệ thống camera AI kết hợp loa thông báo, giúp giám sát nghiêm ngặt hơn nhằm phát hiện và xử lý sớm các vấn đề phát sinh.

Trước đó, EVNHANOI đã xây dựng và ban hành phương án đảm bảo điện với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong thời gian diễn ra sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I nhiệm kỳ 2025 -2030. Theo đó, luôn sẵn sàng phương án xử lý kịp thời mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào trong công tác cung cấp điện.

Đoàn công tác kiểm tra các khu vực máy phát điện dự phòng của Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Khu vực máy phát điện dự phòng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia được kiểm tra và chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo phục vụ Đại hội Đảng bộ Chính phủ và các sự kiện quan trọng sắp tới


Lê Na 09/10/2025 - 12:16 (GMT+7)
Share

Làm rõ các giải pháp nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng các dự án điện

Làm rõ các giải pháp nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng các dự án điện

Khối lượng các dự án nguồn và lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày càng lớn, đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng công tác tư vấn đầu tư xây dựng từ khâu khảo sát, thiết kế đến thẩm tra và quản lý chi phí. Đây là nội dung trọng tâm được trao đổi tại Hội nghị công tác tư vấn đầu tư xây dựng năm 2026 của EVN.


EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

Công tác đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong thời gian tới được định hướng số hóa mạnh mẽ với mục tiêu thực hiện 100% đấu thầu qua mạng, hoàn thiện Hệ sinh thái đấu thầu qua mạng dùng riêng EVN-eP và nâng cao hiệu quả đánh giá, lựa chọn nhà thầu bằng dữ liệu. Những nhiệm vụ này được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh tại hội nghị về công tác đấu thầu vừa diễn ra.


EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

Công tác đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong thời gian tới được định hướng số hóa mạnh mẽ với mục tiêu thực hiện 100% đấu thầu qua mạng, hoàn thiện Hệ sinh thái đấu thầu qua mạng dùng riêng EVN-eP và nâng cao hiệu quả đánh giá, lựa chọn nhà thầu bằng dữ liệu. Những nhiệm vụ này được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh tại hội nghị về công tác đấu thầu vừa diễn ra.


EVN đề ra 8 nhóm yêu cầu nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng

EVN đề ra 8 nhóm yêu cầu nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng

Tại Hội nghị công tác tư vấn đầu tư xây dựng năm 2026 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức ngày 13/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị tư vấn trong Tập đoàn phải nâng cao chất lượng khảo sát, thiết kế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng chiến lược phát triển dài hạn và đặt lợi ích của chủ đầu tư lên hàng đầu nhằm bảo đảm hiệu quả đầu tư các dự án điện trong giai đoạn tới.


Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn thông qua hệ thống giải pháp đồng bộ. Với 4 trụ cột quản lý cùng 2 sáng kiến mang tính chiến lược, EVN đặt mục tiêu chuẩn hóa quy trình, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động đấu thầu trên toàn Tập đoàn.