Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

24/05/2024 - 15:03 (GMT+7)

Công tác bảo vệ môi trường được Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn xác định là một trong những yếu tố then chốt song hành cùng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; vì thế Công ty luôn thực hiện tốt việc xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp - an toàn, vì mục tiêu phát triển bền vững.

Đại diện Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cho biết, để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ môi trường, ngoài việc thường xuyên duy tu, bảo dưỡng đảm bảo hiệu suất vận hành của các hệ thống, không để xảy ra sự cố chủ quan, Công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, giám sát tự động liên tục đáp ứng yêu cầu của các Nghị định, Thông tư cho các hệ thống như: khói thải, nước thải công nghiệp, nước làm mát, nước thải sinh hoạt, hệ thống camera giám sát. Nhờ vậy, kết quả quan trắc, giám sát các thông số về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép và đảm bảo không vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Bảng LED hiện thị các thông số quan trắc môi trường tự động.

Các chỉ số môi trường được hiển thị trên bảng LED lớn treo trước cổng chính của Nhà máy, đảm bảo công khai, minh bạch, thông tin được phổ cập tới mọi người dân, cũng như truyền gửi dữ liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa để theo dõi.

Thực hiện Quyết định số 452/QĐ-TTg, ngày 12/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án đẩy mạnh, sử dụng, tiêu thụ tro xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên vật liệu xây dựng và các công trình xây dựng khác, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với đơn vị bao tiêu là Công ty CP đầu tư Minh Phong (Hà Nội). Tro bay, xỉ đáy lò, thạch cao được Công ty Minh Phong xử lý, tiêu thụ để sản xuất xi măng, phụ gia bê tông và sản xuất gạch bê tông cốt liệu, gạch tuynel.

Từ năm 2018 tro bay và thạch cao đã xử lý tiêu thụ 100%, do có một số khó khăn chủ quan, khách quan nên đến năm 2021 mới xử lý được 100% sản lượng xỉ. Công ty đang tiếp tục phối hợp cùng đơn vị bao tiêu để mở rộng thị trường, đẩy mạnh khâu tiêu thụ, phấn đấu khai thác giảm tồn bãi nhằm đạt mục tiêu của nhà nước, EVN và EVNGENCO1 đặt ra.

Cùng với đó, Công ty chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBCNV trong việc bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền, cổ động trực quan (băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tuyên truyền lưu động); tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời ban hành những quy định, chế tài để xử lý nghiêm các CBCNV cũng như các nhà thầu khi vi phạm quy định bảo vệ môi trường của Công ty.

Công ty tổ chức trồng cây trong khu vực Nhà máy đầu năm 2024.

Công tác xanh - sạch - đẹp - an toàn tại nơi làm việc luôn được duy trì triển khai thường xuyên. Hằng năm, Công ty đều tổ chức trồng cây, mỗi năm chọn một khu vực trong phạm vi Nhà máy để trồng cây, kiến tạo nên những “bức tường” xanh, vừa tạo cảnh quan, vừa che chắn bụi, đồng thời hình thành khu vực cách ly xanh giữa Nhà máy và khu dân cư. Đến thời điểm hiện tại, gần như toàn bộ khu vực đất trống của Nhà máy đã được phủ kín cây xanh.

“Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn nỗ lực với sứ mệnh góp phần giữ vững an ninh năng lượng của hệ thống điện quốc gia đi đôi với công tác bảo vệ môi trường” - đại diện Công ty khẳng định.

Do làm tốt công tác bảo vệ môi trường, từ khi Nhà máy đi vào vận hành đến thời điểm hiện tại, Công ty chưa để xảy ra sự cố môi trường, luôn được Tập đoàn và các ngành chức năng đánh giá cao, là một trong các đơn vị thực hiện tốt công tác xanh - sạch - đẹp - an toàn tại nơi làm việc và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Link gốc


Theo baothanhhoa.vn 24/05/2024 - 15:03 (GMT+7)
Share

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.


Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.


Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.