Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN kiểm tra tiến độ thi công gói thầu số 2 và 3 dự án đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên

13/08/2025 - 17:21 (GMT+7)

Ngày 13/8, tại tỉnh Lào Cai, ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đi kiểm tra một số vị trí thi công đang gặp nhiều khó khăn thuộc các gói thầu số 2 và 3 của dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An (áo đen) đã kiểm tra thực địa các vị trí cột VT105 và VT109 tại xã Thái Hòa, tỉnh Lào Cai, thuộc gói thầu số 3 do Công ty Cổ phần Xây dựng Hùng An và Công ty Cổ phần Việt Vương thi công. Trong ảnh: Đường lên vị trí VT109.

Chủ tịch HĐTV EVN trao đổi với Ban Quản lý dự án Điện 1 và nhà thầu về tình hình triển khai những vị trí cột đặc biệt khó khăn về địa hình thuộc gói thầu 3.

VT105 tại xã Thái Hòa, tỉnh Lào Cai, là một trong những vị trí khó khăn nhất thuộc gói thầu số 3. Đường tạm phục vụ thi công có độ dốc cao, khúc khuỷu. Sau mỗi trận mưa, lực lượng thi công lại phải mở và sửa lại đường, rất tốn thời gian và sức lực. Vị trí này đã được Đội Truyền tải điện Đông Bắc 1 thuộc Công ty Truyền tải điện 1 hỗ trợ triển khai công tác dựng cột từ cuối tháng 7 vừa qua.

Đối với gói thầu số 2 do Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 thi công, đến nay đã hoàn thành dựng cột 33/47 vị trí, kéo dây xong 1/18 khoảng néo, hiện đang kéo dây 3 khoảng. Trong ảnh: Công tác kéo dây từ khoảng néo VT55 - VT56.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã gặp gỡ và giải đáp thắc mắc của 2 hộ dân là ông Trần Văn Thiện và ông Cao Văn Hải, tại xã Thượng Hà, tỉnh Lào Cai, liên quan đến bồi thường - giải phóng mặt bằng hành lang tuyến từ vị trí VT35 - VT36.


Minh Nghĩa (thực hiện) 13/08/2025 - 17:21 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.